Kinh nghiệm chọn sản phẩm và dụng cụ trang điểm cũng rất quan trọng kể cả đối với người mới hay dân chuyên nếu muốn có một khuôn mặt hoàn hảo theo ý mình, đặc biệt đôi mắt là của sôt của tâm hồn vì vậy dù sao cũng nên lừa chọn kĩ lưỡng sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo cho sức khỏe cũng như vẻ đẹp của người sử dụng. Hôm nay CocoShop sẽ chỉ bạn biết Bảng phấn mắt của dân “chuyên nghiệp” và người mới có gì khác nhau nhé !

1. BẢNG PHẤN MẮT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CÓ GÌ KHÁC VỚI ‘DÂN CHUYÊN”?

– Phấn mắt là 1 item quen thuộc của các cô nàng yêu thích việc làm đẹp, nhưng bạn cũng nên phân biệt được sự khác biệt giữa những bảng mắt phù hợp cho người mới đắt đầu và cho “dân chuyên”.

– Bởi nếu bạn không chọn đúng bảng phấn mắt thì việc phối màu cho đôi mắt sẽ khiến bạn lúng túng và cảm thấy khó khăn.

Sự khác biệt của bảng phấn mắt dành cho người mới bắt đầu

– Phấn mắt có thể tăng chiều sâu và chiều rộng cho đôi mắt và hiệu ứng của đôi mắt có đẹp và lung linh hay không thì đa phần phụ thuộc vào bảng màu.

– Nếu dùng không đúng màu, mix & match không đúng thì trông mắt của bạn sẽ bị các khuyết điểm như: mắt trông bị bụp, mắt không có chiều sâu, …. Vậy nên bạn cần chọn bảng Phấn mắt cho người mới bắt đầu nhé.

– Thường thì bảng phấn mắt dành cho những bạn mới bắt đầu sẽ có những tone màu nhẹ nhàng và có số màu lì lẫn màu nhũ trong cùng 1 bảng phấn mắt.

– Còn với những bạn đã quen thuộc với việc trang điểm mắt hằng ngày rồi thì dù là xanh, đỏ, tím, vàng, …. họ cũng có thể nhấn nhá cho đôi mắt thêm hút hồn.

– Với bảng phấn mắt dành cho người mới bắt đầu thì thường sẽ có từ 10 màu trở xuống và chúng thuộc những tone màu nhẹ nhàng với nhiều độ đậm nhạt khác nhau.

– Thêm nữa chúng  sẽ thường đi theo dạng set/ combo cho các bạn khi dùng vô cùng tiện lợi hơn những bảng phần mắt nhiều màu nhé.

Những bảng phấn mắt cho người mới nên được gói gọn khoảng dưới 10 màu

– Điển hình của sự tiện lợi và dễ dùng cho các Newbie chính là những bảng phấn mắt cơ bản có 4 ô, 6 ô, 9 ô, 10 ô nhỏ gọn nhưng đầy đủ các màu sắc.

– Đa phần chúng thiên về những tone nude, cam, hồng …. nói chung đơn giản là những tone màu nhẹ nhàng và thường có thể mix cùng 1 lần với nhau.

– Ví dụ như bảng phấn mắt Peach C 4 ô có gồm có màu lì và màu  nhũ, phần màu lì bạn có thể dùng cho bầu mắt/ mí mắt/ đuôi mắt – phần màu nhũ có thể nhấn phần đuôi/ giữa mắt.

>>> mua bảng màu mắt đẹp

– Từ đó bạn có thể tận dụng hết tất cả những màu sắc có trong bảng phấn mắt, chúng có thể “đảm nhận mọi nhiệm vụ” cho phần make up mắt mà bạn không cần phải đắn đo lựa chọn xem nên sử dụng màu nào thì mới không bị fail.

2. CÁCH CHỌN BẢNG PHẤN MẮT CHO TỪNG LOẠI DA.

– Đến đây thì mình nghĩ “không có duyên” với trang điểm vẫn còn hơi loay hoay với cách chọn bảng mắt phù hợp cho mình.

– Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì làm đẹp mà, phải cần thời gian và luyện tập thì sẽ nhanh chóng “lên tay” thôi.

– Mình sẽ gợi ý cho các bạn 2 cách cơ bản để có thể chọn bảng phấn mắt cho từng loại da nhé.

1.1 Da tối màu đến da trung bình

Cách chọn phấn mắt cho nước da trung bình

– Với những bạn có nước da ngâm tối màu đến da trung bình thì những bảng phấn mắt có những tone màu nhạt như tone Nude và đặc biệt có màu nhủ sáng như màu gold sẽ vô cùng thích hợp.

– Với bảng màu nude kết hợp cũng phần nhũ nhấn ở trên cùng của bầu mắt sẽ trông đôi mắt của bạn lấp lánh hơn đấy.

– Bạn lưu ý rằng khi dùng những bảng phấn mắt này thì đừng quên thoa them 1 lớp base che khuyết điểm cực mỏng để phấn mắt có thể lên màu chuẩn nhất nhé

1.2 Da trung bình sáng đến da sáng

– Còn đối với những bạn có là da sáng vừa phải cho đến sáng mịn rạng rỡ thì không cần quá kén chọn bảng phấn mắt cho mình đâu nhé.

– Tuy nhiên theo kinh nghiệm của bản thân thì bạn không phần chọn những bảng màu có quá nhiều màu nhũ, thay vào đó những bảng màu có nhiều màu lì từ đậm đến nhạt theo cùng 1 tone sẽ giúp bạn dễ dàng mix & match hơn.

Cách chọn phấn mắt cho da trung bình sáng đến da sáng

– Phấn nhũ chỉ cấn được nhấn ở đầu khóe mắt thôi cũng đủ cho mắt cua bạn lấp lánh hơn, phần màu lì còn lại thì các nàng hãy khéo léo loang màu ở giữa mắt để cho đôi mắt có hiệu ứng chuyển màu đẹp mắt hơn nhé.

– Và cũng đừng quên dùng 1 lớp lót bằng kem che khuyết điểm để cho phấn mắt lên chuẩn màu và màu mắt cũng bám được lâu hơn.

mỹ phẩm coco shop

>>> Xem thêm tại: https://cachcaolongmay.com/dung-phan-nuoc-co-tot-khong-tieu-chi-chon-phan-nuoc-la-gi/

                              https://nhipcaugiadinh.net/cac-dang-phan-nuoc-va-nhung-dieu-chi-em-can-biet/

Bảng phấn mắt của dân “chuyên nghiệp” và người mới có gì khác nhau? Khác nhau thế nào.
Rate this post
Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *