Sở hữu một vòng eo thon gọn, phẳng lì là ao ước của rất nhiều chị em ngày nay. Mà còn có những vết rạn da bụng dưới còn do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Những vết rạn da này còn khá là khó chữa và khó khắc phục hơn khi bị thừa mỡ ở bụng. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng rạn da bụng và các cách điều trị tốt nhất, bạn chắc chắn phải xem qua.

Rạn da sau sinh mổ do đứt gãy của các sợi liên kết làm cấu trúc biểu bì lúc lỏng lẻo

Rạn da bụng dưới xảy ra khi nào?

Mang thai là hành trình hạnh phúc của hầu hết các chị em phụ nữ và đương nhiên hành trình ấy đã mang đến biết bao cảm xúc từ hồi hộp, lo lắng hay những phút giây được sống trong niềm vui và niềm hạnh phúc ngập tràn.

Trong suốt thời gian mang thai thì các mẹ bầu sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề ảnh hưởng không tốt đến thẩm mỹ và sức khỏe. Rạn da bụng dưới là tình trạng mà hầu hết các mẹ bầu đều gặp phải, gây ra tình trạng mất thẩm mỹ và ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến sức khỏe của mẹ.

Các vết rạn da bụng dưới thường xuất hiện khi các mẹ trở nên tăng cân nhanh hơn so với mức co dãn của da và các vị trí thường bị rạn da nhiều nhất là ở bụng, mông, đùi hoặc bắp chân. Các vết rạn da này thông thường sẽ có màu tím, đỏ, hay trắng tùy vào cơ địa của từng người rồi dần dần chuyển thành màu xám, đen hoặc đỏ sau khi sinh.

XEM THÊM:

Rạn da bụng dưới xảy ra khi nào?

Rạn ra bụng dưới không cố định thời gian xảy ra mà thời gian xuất hiện các vết rạn sớm hay muộn hoặc không lại tùy vào cơ địa của mỗi người. Đa số, khoảng 90% các mẹ bầu gặp phải tình trạng rạn da vào tháng thứ 6 – 7 của thai kỳ. Các vết rạn da này sẽ lớn dần theo tuổi thai và theo cân nặng nếu mẹ tăng cần nhanh.

Hình thức và màu sắc của vết rạn da bụng dưới

Về hình dáng, các vết rạn da bụng dưới sẽ khác nhau ở mỗi mẹ bầu bởi khi mới hình thành, chúng thường có độ dài 5 – 10cm với nhiều kích thước khác nhau và nếu như mẹ bầu nào tăng cân nhanh thì vết dạn sẽ thường nhiều hơn và to hơn những mẹ bầu tăng cân bình thường. Các vết rạn da bụng dưới thường không có cảm giác đau nhưng có thể gây sẩn ngứa do da bị kéo căng.

Về màu sắc, các vết rạn da bụng dưới ở mỗi mẹ bầu cũng sẽ có màu sắc khác nhau tùy cơ địa của mỗi người. Với phụ nữ có da trắng thì các vết rạn thường hồng nhạt còn với những mẹ bầu có làn da ngăm ngăm đen thì vết rạn lại có màu sáng hơn, rất dễ để có thể nhận biết. Sau sinh một thời gian, mạch máu co lại thì các vết rạn này sẽ chuyển sang màu trắng hoặc đen, đỏ tùy theo màu da và có nhiều trường hợp sẽ mờ dần.

Với các mẹ bầu sinh con lần đầu thì các vết rạn da bụng dưới thường có màu đỏ, hồng hoặc tía rồi sau đó sẽ chuyển sang màu trắng và với những mẹ bầu sinh con lần thứ 2 trở lên thì các vết rạn này thông thường nhạt màu hơn.

Phương pháp trị rạn bằng Laser 

Công nghệ trị rạn da bụng dưới sau sinh

Tại Venus by Asian, trị rạn da bụng dưới bằng công nghệ Laser Ultrapulse Plus là phương pháp trị liệu không xâm lấn, công nghệ được nghiên cứu bởi Viện nghiên cứu ứng dụng vật lý trị liệu nên tuyệt đối an toàn.

– Không hề gây tổn thương cho da, không đau đớn, không cần ăn kiêng.

– Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm.

– Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ châu Âu.

– Liệu trình điều trị khoa học, nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả lâu dài. Tùy theo cơ địa và tình trạng vết rạn, mỗi người sẽ có liệu trình tương ứng khác nhau, dao động từ 3 – 5 buổi, mỗi buổi từ 40 – 60 phút.

THAM KHẢO: rạn da bụng dưới

Bị rạn da bụng dưới thì phải làm sao?
Rate this post
Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *