Món đậu rán đã là món ăn  phổ biến nhất trong tất cả những món được chế biến từ đậu phụ. Đây không những là món ăn đạm bạc trong bữa cơm gia đình mà còn là món ăn khoái khẩu tại các quán ăn, nhà hàng và đặc biệt là quán nhậu. Rán đậu thì quá đơn giản, nhưng để rán đậu ngon thì lại có những bí quyết riêng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn cách rán đậu phụ phồng, giòn ngon hết sẩy, các bạn cùng tìm hiểu ngay nhé.

Chuẩn bị

Nguyên liệu để làm món ăn đơn giản này chỉ bao gồm đậu phụ và dầu ăn. Lưu ý: cần lựa chọn đậu phụ có nguồn gốc rõ ràng, sạch sẽ. Có thể mua các loại đậu phụ từng miếng được bán lẻ, hoặc các loại đậu phụ có thương hiệu, được sản xuất bằng máy làm đậu phụ liên hoàn.

Ngoài ra, các bạn nên chuẩn bị nước chấm và rau ăn kèm để món ăn hấp dẫn hơn.

Cách rán đậu phụ phồng và giòn

Đầu tiên, rửa sạch đậu phụ bằng nước, để ráo và cho vào tủ lạnh tầm 30 phút. Bằng mẹo nhỏ này, đậu rán xong sẽ có hình dạng vuông vức đẹp mắt, không bị rách hoặc nát, đặc biệt là cực kì căng phồng và giòn nhé.

Sau khi để trong tủ lạnh, đem đậu ra và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, dùng giấy thấm cho miếng đậu thật khô, như vậy khi rán đậu sẽ không bị bắn do dầu gặp nước, và cũng sẽ không bị dính vào chảo.

Chuẩn bị một chiếc chảo đã rửa sạch sẽ.

Bắt chảo lên bếp, đợi chảo khô rồi cho dầu vào, để lửa vừa phải đợi đến khi dầu già. Từ từ thả từng miếng đậu phụ vào rán, các bạn lưu ý khi cho đậu vào thì dùng đũa đẩy miếng đậu cho láng đều dầu trước khi để miếng đậu cố định vào một chỗ. Không để miếng đậu dính sát vào nhau, như vậy sẽ gây khó khăn lúc trở đậu, và khi tách ra sẽ làm nát miếng đậu.

Để lửa vừa phải, trở đều tay để đậu được chín đều, vàng và giòn.

Nếu không may miếng đậu bị dính chảo thì đừng vội vàng dùng đũa khều cho miếng đậu tróc khỏi chảo, hãy dùng mẹo nhỏ như sau. Các bạn đặt nghiêng chảo một bên, tắt bếp, đợi đến khi chảo nguội đi thì miếng đậu sẽ tự khắc bong ra khỏi chảo, lúc này có thể dùng dụng cụ đẩy nhẹ là miếng đậu sẽ được tách khỏi chảo một cách nhẹ nhàng mà không làm nát hay vụn miếng đậu rồi, quá đơn giản đúng không nào.

Sau khi đậu đã được rán chín vàng cả hai mặt thì các bạn tắt bếp, gắp từng miếng đậu ra để  ra đĩa, hoặc có thể sử dụng giấy thấm dầu để hút bớt dầu.

Vậy là giờ có thể thưởng thức ngay món đậu phụ chiên giòn, nóng hổi này rồi. Tùy vào khẩu vị mà các bạn có  thể chấm cùng các loại nước chấm khác nhau như tương ớt, nước tương, nước mắm,… nhưng đối với các quán nhậu thì đậu rán chấm mắm tôm ăn kèm với lá tía tô thì ngon khỏi bàn. Ngoài ra, để làm các món ăn như bún đậu mắm tôm cũng cần đến những bí quyết rán đậu phồng và giòn này đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Bỏ túi ngay cách làm thịt lợn xào kim chi ngon “miễn chê”

Mẹo nhỏ: Cách rán đậu phụ phồng, giòn ngon hết sẩy
Rate this post
Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *