Bên cạnh khoai tây chiên thì khoai lang chiên cũng là một món ăn phổ biến và được rất nhiều người yêu thích từ nhỏ đến lớn. Để làm món khoai lang chiên giòn rụm, hấp dẫn như ngoài tiệm không quá khó, điều quan trọng là bạn cần nắm được cách thái khoai lang chiên làm sao để khi chiên không bị nát và ăn cũng vừa miệng. Nếu chưa có kinh nghiệm để làm điều này bạn nên tham khảo ngay bài viết chia sẻ sau đây nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai lang: 2 củ lớn, thẳng, vỏ hồng và ruột vàng.
  • Chanh: 1 quả cắt làm đôi, vắt lấy một thìa nước cốt và bỏ hạt.
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Bột gạo: 120gr
  • Muối: ½ muỗng càng phê
  • Dầu ăn: ½ chén nhỏ
  • Đường: 30gr

2. Sơ chế khoai lang

– Chuẩn bị một thau nước sạch có pha loãng với chút muối.

– Dùng máy cắt lát rau củ quả để gọt bỏ khoai lang. Sau đó cắt thành từng miếng dài theo chiều ngang với kích thước cỡ bằng ngón áp út. Bạn có cắt thành những hình thù tùy thích để món khoai lang chiên trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

– Trong quá trình thái khoai lang bạn hãy nhớ thái đến đâu bỏ vào thau nước có hòa với muối đến đó. Mục đích ngâm nước muối là để phần nhựa của khoai chảy ra và không để cho khoai bị thâm.

3. Quy trình chiên khoai lang

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột

Hòa bột gạo, nước cốt dừa, 50ml nước lọc, muối, nước cốt chanh và đường vào trong một cái tô. Dùng muỗng hay đũa khuấy cho đều để giúp tạo được hỗn hợp sền sệt. Nếu không muốn tốn thời gian hòa bột bạn có thể mua bột chiên sẵn ngoài tiệm về và hòa với nước để chiên.

Bước 2: Nhúng khoai

Nhúng từng miếng khoai vào trong tô bột vừa trộn. Lưu ý, khi nhúng phải thật kỹ để bột dính đều hai mặt.

Bước 3: Chiên khoai lang

Đặt chảo dầu lên bếp, đun dầu cho nóng. Phải nhớ đổ dầu ngập khoai và đun dầu thật già sau đó vặn nhỏ lửa để cho khoai giòn đều. Bỏ khoai lang vào chảo dầu chiên hơi vàng sau đó vớt ra nhúng bột thêm một lần nữa rồi chiên tiếp lần hai. Khi thấy khoai vàng đều hai mặt thì mới vớt ra để lên giấy thấm dầu cho dầu ngấm hoàn toàn.

4. Yêu cầu thành phẩm

Khoai lang chiên được coi là đạt yêu cầu khi có lớp vỏ ngoài giòn tan và vị béo ngậy của nước cốt dừa. Bên trong khoai mềm, dẻo và ngọt. Trong những ngày trời mưa, thời tiết se se lạnh mà được thưởng thức món ăn này thì phải gọi là “tuyệt cú mèo”.

Trên đây là hướng dẫn cách thái khoai lang chiên và quy trình chiên khoai lang đơn giản và ngon nhất. Đây là cách chiên khoai lang kiểu truyền thống, với những bạn muốn đổi vị thì có thể kết hợp khoai lang chiên với phô mai, bơ. Nhìn chung, quy trình thực hiện cũng tương tự như cách làm khoai lang chiên truyền thống. Tuy nhiên, sau khi chiên xong bạn hãy rắc thêm bột phô mai hoặc bơ lạt đã đun tan chảy vào khoai rồi lắc đều là xong. Chúc bạn sẽ thành công với món ăn này nhé.

Similar Posts

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *