Về việc lựa chọn hay thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời để phù hợp với gia đình bạn là điều rất cần thiết, nó giúp  bạn tiết kiệm tối đa các khoản chi phí đầu tư ban đầu. Bạn cần tham khảo rất nhiều về cách tính công suất điện để có thể lựa chọn hệ thống phù hợp.

kWp là gì ?

kWp viết tắt của Kilowatt-peak – chỉ số Kilowatt tối đa. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản đây là mức công suất tối đa của một bảng pin năng lượng mặt trời  hay 1 hệ thống năng lượng mặt trời. kWp  cũng được dùng để so sánh hiệu suất giữa các hệ thống điện năng lượng  mặt trời, ước tính ra được lượng điện năng được sản xuất…

Số kWp này hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng bởi các tác động khác như nhiệt độ môi trường, bóng râm mát hay cả vị trí lắp đặt hệ thống và cả cách bạn lắp đặt hệ thống.

Cách tính công suất điện dựa trên số kWp cho nhân viên có thể dễ dàng thiết kế hệ thống điệnmặt trời.

Vậy bạn phải làm thế nào để có thể biết mình sài hệ thống điện năng lượng mặt trời bao nhiêu.

Bước 1: Tìm số điện tiêu thụ mỗi tháng của gia đình bạn

Bạn có thể  dễ dàng tìm thấy số KW điện trên hóa đơn hoặc bạn có thể thực hiện một phép tính đơn giản. Ví dụ như  mỗi tháng gia đình bạn xài 5.000.000 tiền điện, giá điện minh họa là 4.000 đồng/ KW.

Công thức: Số KW điện tiêu thụ = Số tiền điện hằng tháng CHIA cho  giá tiền mỗi KW điện.

Ví dụ: 5.000.000 CHIA 4.000 = 1250 kWp.
Vậy mỗi tháng bạn gia đình bạn đã xài 1250 kWp điện.

Bước 2: Tìm tổng số lượng pin năng lượng tối đa có thể lắp đặt trên mái nhà

Để có thể  lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, bạn cần phải biết rõ tổng diện tích lắp đặt của  hệ thống. Mỗi hệ thống  sẽ có công suất khác nhau sẽ yêu cầu diện tích lắp khác nhau.

Bước 3: Tìm công suất lắp đặt  hệ thống tối đa bạn có thể lắp trên mái nhà mình 
 
Đây là bước cuối cùng để bạn biết được mình cần lắp đặt hệ thống công suất bao nhiều kWp. Sau khi có được tổng số pin năng lượng  cần lắp đặt, công suất lắp đặt của hệ thống sẽ  được tính theo công suất như sau:

Tổng công suất bạn có thể lắp đặt tối đa trên mái nhà 19 kWp. 
Ví dụ: ở bước 2 chúng ta tìm ra được có thể lắp đặt 41 tấm pin
Phép tính 41 nhân 0,41 = 17 kWp (Số đã được làm tròn).

Trên đây là các bước để bạn có thể tính toán và lựa chọn công suất hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp dành cho các  chủ đầu tư. 

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về giá lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

>>>  Cách rửa cọ trang điểm cực sạch với vài bước đơn giản

>>>  Swatch son Espoir 505 Memento – Sắc cam san hô pha đất sang chảnh

Rate this post
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *