Phần da mắt chính là bộ phận đầu tiên trên cơ thể con người bắt đầu lão hóa trước. Lúc này đây phần bọng mắt cùng với quầng thâm sẽ khiến chúng ta trông già đi chục tuổi nhanh chóng. Do đó chúng ta nên đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc vùng da mắt. Bạn vô tình đọc biết được cách trị thâm quầng mắt bằng kem đánh răng tuy nhiên lại không biết cách này có hiệu quả gì hay không?

 

Để biết được cách trị thâm quầng mắt bằng kem đánh răng có hiệu quả không thì hãy đọc bài viết sau đây nhé!

Thật sự mà nói việc dùng kem đánh răng để loại bỏ quầng thâm thì tính hiệu quả sẽ không cao mà bên cạnh đó kem đánh răng cũng không được nhà sản xuất kiến nghị có thể dùng cho vùng mắt. Bởi có thể phần kem nếu dây vào mắt sẽ khiến cho mắt bị tổn thương ngoài ý muốn. Do đó nếu bạn muốn áp dụng cách trị thâm quầng mắt bằng kem đánh răng thì nên cẩn thận và suy nghĩ kỹ nhé.

 

Tuy nhiên việc dùng kem đánh răng để trị thâm quầng mắt vẫn có tính hiệu quả nhất định. Nhưng nó không được dùng cho một mình mà cần phải kết hợp thêm những thứ khác. Chỉ cần bạn vắt một vài giọt kem đánh răng cho vào bát chén nhỏ, sau đó cho thêm một lượng sữa tươi và bột ngọc trai thích hợp vào. Tiếp đến là trộn kỹ rồi khuấy đều. Sau cùng bạn cho mặt nạ mắt dạng nén vào bát đựng hỗn hợp trên. Đợi vài phút rồi lấy mặt nạ mắt ra và đắp lên mắt.

 

Tuy nhiên với cách trị thâm quầng mắt bằng kem đánh răng này thì bạn nên sử dụng mặt nạ mắt trên trước khi đi ngủ nhé. Và trước khi đi ngủ thì bạn nên vệ sinh vùng mắt sạch sẽ, sau đó đắp lên mắt khoảng 15 phút là được. Cuối cùng, bạn cần làm sạch vùng da quanh mắt và thoa kem dưỡng mắt lên.

Ngoài cách trị thâm quầng mắt bằng kem đánh răng kể trên thì bạn cũng có thể áp dụng các cách sau nhé:

  • Đảm bảo ngủ đủ giấc và nằm đúng tư thế, không nằm nghiêng sang một bên hoặc nằm sấp.
  • Sau khi đun sôi lúa mạch cùng với nước, bạn dùng bông gòn thấm nước lúa mạch rồi đắp lên vùng da quanh mắt, có tác dụng xóa tan quầng thâm và túi dưới mắt rất hiệu quả!
  • Nếu quầng thâm mắt và bọng dưới mắt quá to, bạn có thể dùng dao cắt khoai tây thành từng lát mỏng, sau đó lấy phần lòng trắng trứng gà sống, phết một ít dung dịch trứng lên trên khoai tây thái mỏng rồi đắp lên vùng mắt, đợi 10 phút có thể rửa sạch bằng nước. Phương pháp này có thể làm giảm bọng mỡ mắt và giảm thâm quầng khá hiệu quả đấy.
  • Cho một lượng nhỏ kem dưỡng mắt lên đầu ngón tay trỏ, sau đó dùng ngón tay ấn vào huyệt Dương Nghiêu để xoa bóp, tiếp theo là bấm huyệt Thừa khấp và Minh Nhãn ấn mỗi huyệt trên 5 giây và lặp lại khoảng 10 lần. Loại massage này có thể giúp bạn loại bỏ quầng thâm và túi dưới mắt nhanh chóng.
  • Bên cạnh đó việc dùng túi trà chườm lạnh cũng có thể loại bỏ thâm quầng mắt. Bạn dùng túi trà bọc phần lá trà còn sót lại vào gạc, sau đó cho vào tủ lạnh vài phút. Chườm lạnh bằng túi trà có thể hội tụ và làm giảm quầng thâm, bọng mắt.

Hy vọng với sự chia sẻ từ bài viết trên có thể giúp bạn sớm ngày nói lời tạm biệt với bọng mắt, thâm quầng mắt nhé. Tuy nhiên để có thể trị hiệu quả thì bạn cần kiên trì và thực hiện thường xuyên để có kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Trị quầng thâm mắt bằng phương pháp cổ truyền

https://dinhduong.edu.vn/son-espoir-505/

https://dinhduong.edu.vn/cach-rua-co-trang-diem-cuc-sach/

5/5 - (1 vote)
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.