Cách trị virus hp hiệu quả và an toàn

Người ta đã từng nghĩ rằng thức ăn cay và căng thẳng là nguyên nhân chính gây loét. Nhưng trong thực tế, hầu hết các vết loét thực sự là kết quả của nhiễm virus Helicobacter Pylori. H. pylori là một vi khuẩn được tìm thấy trong đường tiêu hóa của 30% người Bắc Mỹ, và thường nó không phát triển thành một vấn đề. Nguyên nhân của nhiễm trùng này vẫn chưa được biết. Nếu bạn gặp các triệu chứng của loét, như đau bụng, buồn nôn và ói mửa, rất có thể H. pylori là thủ phạm. Vi khuẩn này cũng liên quan đến ung thư dạ dày. Cách trị virus hp phổ biến nhất là kết hợp thuốc kháng sinh và thuốc ức chế axit.

Xác định xem bạn có bị nhiễm hay không
Hãy tìm các triệu chứng của nhiễm trùng. Nhiễm trùng H. pylori có các triệu chứng tương tự như loét. Nếu bạn gặp phải các triệu chứng giống như loét, có thể vi khuẩn H. pylori chính là vấn đề. Dưới đây là các triệu chứng cần tìm:

 • Đau ở vùng bụng với chất lượng cháy, có tính axit
 • Khó tiêu hoặc “đau âm ỉ” trong dạ dày
 • Trào ngược axit
 • Buồn nôn
 • Phân đẫm có máu hoặc có màu đen
 • Nôn ra máu
 • Bất tỉnh
 • Viêm phúc mạc (trong trường hợp nặng)

Ghé thăm bác sĩ của bạn

Đau bụng kéo dài đòi hỏi phải điều trị, bất kể nguyên nhân. Sự nhiễm trùng sẽ không tự biến mất, vì vậy điều quan trọng là nên đến gặp bác sĩ của bạn để tìm hiểu xem liệu H. pylori có phải là vấn đề hay không. Bằng cách này, bạn có thể bắt đầu điều trị ngay lập tức để chữa lành dạ dày của bạn.

 • Nhiễm trùng H. pylori có thể dẫn đến ung thư dạ dày. Đó là lý do tại sao không bao giờ được bỏ qua triệu chứng đau bụng, phân có máu và các dấu hiệu khác mà bạn có thể có H. pylori.

Được kiểm tra để xác nhận chẩn đoán. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về những lo ngại của bạn rằng vấn đề có thể là H. pylori. Các bác sĩ thử nghiệm H. pylori theo nhiều cách khác nhau. Bác sĩ sẽ chọn phương pháp xét nghiệm phù hợp nhất với các triệu chứng và tình trạng của bạn. Các xét nghiệm sau đây là phổ biến nhất:

 • Một bài kiểm tra hơi thở urê. Vi khuẩn tạo ra hợp chất urê. Một thử nghiệm hơi thở urê là tiêu chuẩn vàng của phương pháp chẩn đoán. Đây là thử nghiệm chính xác nhất đối với H. pylori.
 • Một kháng nguyên xét nghiệm phân, trong đó mẫu được kiểm tra trong phòng thí nghiệm có dấu hiệu H. pylori. Đây được coi là thứ hai hiệu quả nhất.
 • Xét nghiệm máu. Xét nghiệm này cho thấy sự hiện diện của các kháng thể chống lại H. pylori. Nó có hiệu quả từ 65 đến 95%, làm cho nó trở thành thử nghiệm đáng tin cậy nhất.
 • Sinh thiết. Một mẫu mô được lấy ra khỏi dạ dày của bạn bằng cách sử dụng một thủ tục gọi là nội soi. Sinh thiết thường chỉ được thực hiện nếu nội soi là cần thiết vì những lý do khác như điều trị loét, chảy máu, hoặc đảm bảo không có ung thư.

Hầu hết các bác sĩ sẽ yêu cầu một trong các xét nghiệm này nếu các triệu chứng của bạn khớp với các triệu chứng của nhiễm trùng H. pylori.

Có các thành viên khác trong gia đình bị nhiễm HP. 

H pylori được cho là lây lan qua vệ sinh kém và thực hành không hợp vệ sinh, vì vậy hãy đảm bảo thường xuyên vệ sinh và rửa tay đúng cách. Nếu bạn tin rằng bạn có vi khuẩn, bạn nên khuyên những người khác cũng vệ sinh thường xuyên và rửa tay đúng cách như chính cách bạn đang thực hiện.

 • Điều này không chỉ quan trọng đối với sức khỏe của các thành viên khác trong gia đình mà còn ngăn ngừa tái nhiễm.
 • Điều này đặc biệt quan trọng đối với vợ hoặc chồng hoặc người yêu v.v… Vi khuẩn có thể truyền qua hôn với nước bọt.

Trường hợp bạn đang được điều trị

Uống thuốc kháng sinh theo quy định. Vì H. pylori là một vi khuẩn, nó có thể được điều trị thành công bằng một đợt kháng sinh ngắn kéo dài từ 10 đến 14 ngày. Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ về cách uống thuốc kháng sinh và đảm bảo tuân thủ liệu trình chữa trị đầy đủ, ngay cả khi bạn bắt đầu cảm thấy khỏe hơn. Bác sĩ có thể kê toa: Amoxicillin Tetracycline (dành cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi) Metronidazole Clarithromycin

Bảo vệ dạ dày khỏi axit. Trong khi bạn đang dùng thuốc kháng sinh, bác sĩ của bạn cũng sẽ khuyên bạn nên dùng thuốc bảo vệ dạ dày khỏi axit. Axit dạ dày sẽ không tự chữa khỏi bệnh do vi khuẩn gây ra, nhưng chúng có thể làm cho vết loét của bạn trở nên tồi tệ hơn. Dạ dày của bạn tự nhiên tạo ra axít để hỗ trợ tiêu hóa, nhưng khi bạn bị loét, axit có thể gây tổn thương thêm. Thông thường, các bác sĩ sẽ kê toa Bismuth subsalicylate, hoặc Pepto Bismol. Nó bao phủ dạ dày để bảo vệ nó khỏi axit. Nó cũng giúp tiêu diệt vi khuẩn. Số lượng và tần suất sẽ thay đổi tùy theo loại thuốc kháng sinh bạn đang dùng.

Dùng thuốc ức chế bơm proton (PPI). Bác sĩ của bạn cũng sẽ kê toa một PPI. Những loại thuốc này ngăn chặn sự sản xuất axit bằng cách ức chế “bơm” trong các tế bào dạ dày kích hoạt tiết acid dạ dày.

 • Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ nhận được toa thuốc cho Lansoprazole. Số lượng và tần suất của liều sẽ phụ thuộc vào loại thuốc kháng sinh bạn đang dùng.
 • Trẻ em có thể kê đơn Omeprazole, 1 mg / kg chia hai lần mỗi ngày (tối đa 20 mg hai lần mỗi ngày) trong 14 ngày.

Đi kiểm tra lại sau một tháng. Bác sĩ của bạn nên thực hiện vòng kiểm tra thứ hai sau bốn tuần để đảm bảo rằng nhiễm H. pylori đã biến mất. Hãy chắc chắn làm theo đơn thuốc của bác sĩ trong quá trình điều trị của bạn và trước buổi thử nghiệm thứ hai của bạn.

 • Việc tái nhiễm có thể xảy ra và bắt đầu lại chu kỳ nếu toàn bộ hộ gia đình không được chữa khỏi. Điều này phải được xác nhận sau bốn tuần điều trị.
 • Nếu bạn có triệu chứng nghiêm trọng trong khi điều trị, hãy hẹn gặp bác sĩ ngay lập tức. Thuốc kháng sinh không phải lúc nào cũng hiệu quả, và bác sĩ có thể kê đơn điều trị khác nhau.

Sử dụng biện pháp tự nhiên để giúp bạn phục hồi

Đừng dựa vào các biện pháp tự nhiên một mình. Hãy nhớ rằng các phương pháp điều trị tự nhiên chưa được chứng minh để chữa trị nhiễm trùng, vì vậy bạn vẫn sẽ cần phải điều trị y tế cho nhiễm trùng. Tuy nhiên, chúng có thể giúp giữ mức độ vi khuẩn thấp, bảo vệ hệ tiêu hóa của bạn, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe của bạn nói chung.

Ăn bông cải xanh. Các nghiên cứu cho thấy ăn bông cải xanh giúp giảm H. pylori. Tiêu thụ bông cải xanh thường không hoàn toàn tiêu diệt H. pylori. Nhưng, nó có thể làm giảm dân số.

 • Ăn một phần bông cải xanh vài lần mỗi tuần có thể có lợi.

Uống trà xanh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh mang lại sự giảm đáng kể H. pylori cho những người uống nó mỗi ngày. Nó chứa hàm lượng polyphenol cao, ức chế sản xuất H. pylori.

 • Nếu bạn không thích hương vị của trà xanh, chiết xuất trà xanh có cùng tác dụng có lợi.
 • Rượu vang đỏ, cũng có hàm lượng polyphenol cao, có lợi ích tương tự với trà xanh.

Sử dụng men vi sinh. Probiotics là vi khuẩn có lợi giúp giữ cho các quần thể vi khuẩn có hại không thể kiểm soát được. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng probiotic thường xuyên có thể là cách tự nhiên tốt để ức chế H. pylori.

 • Sữa chua, kimchi, kombucha và các sản phẩm lên men khác có chứa probiotic.

Phòng ngừa nhiễm H. Pylori

Rửa tay thường xuyên. 

Yếu tố chính để tránh nhiễm H. pylori là thực hành vệ sinh và rửa tay đúng cách. Bạn nên rửa tay, đặc biệt là sau khi sử dụng nhà vệ sinh, hoặc trước khi xử lý thực phẩm. Rửa tay theo cách sau:

 • Sử dụng nước ấm (120 độ F) và 3-5 cc (khoảng một muỗng cà phê) xà bông lỏng. Xà phòng không phải là kháng khuẩn. Rửa trong khoảng 15-30 giây.
 • Ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Ăn một chế độ ăn uống có chứa tỷ lệ đầy đủ các carbohydrates, chất béo, protein, vitamin, khoáng chất và nước. Điều này sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe tốt. Có một hệ miễn dịch mạnh có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng với nhiều vi khuẩn.
 • Tỷ lệ chính xác khác nhau dựa trên trọng lượng, mức độ hoạt động giới tính, v.v. Tuy nhiên, lượng calo sẽ xấp xỉ 2000 calo mỗi ngày, như là một xấp xỉ rộng. Lấy phần lớn lượng calo từ trái cây và rau quả tươi, các loại đậu và ngũ cốc, và các protein chất béo thấp.
 • Ngay cả với một chế độ ăn uống cân bằng, 67% các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên bổ sung chế độ ăn uống. Những chất bổ sung này lấp đầy những khoảng trống dinh dưỡng mà không phải chỉ bằng thức ăn.

Uống Vitamin C

Vitamin C đặc biệt quan trọng đối với hệ miễn dịch khỏe mạnh. Nhiều bác sĩ đề nghị khoảng 500 mg mỗi ngày.

 • Lưu ý rằng vitamin C có tính axit và có thể gây kích ứng dạ dày. Đó là một ý tưởng tốt để có một hình thức đệm của vitamin hoặc cố gắng để có được nó thông qua thực phẩm. Các lựa chọn tốt bao gồm dưa đỏ, bắp cải, trái cây họ cam quýt và ớt đỏ.
 • Vì tính axit của nó, bạn nên trao đổi với bác sĩ của bạn về các chất bổ sung Vitamin C bạn có nếu bạn đang được điều trị cho H. pylori.

Tránh tiếp xúc với nước bọt. 

Các nghiên cứu cho thấy H. pylori có thể truyền qua nước bọt. Nếu bạn biết ai đó có H. pylori, hãy tránh tiếp xúc với nước bọt với họ cho đến khi được xác nhận rằng việc điều trị của họ đã thành công.

 • Ví dụ, nếu vợ / chồng của bạn có H. pylori, tránh hôn anh ta hoặc cô ấy, và không dùng chung bàn chải đánh răng.

Biện pháp phòng ngừa khi đi du lịch nước ngoài. 

Đặc biệt là khi đi du lịch đến các nước có vệ sinh kém, hãy cẩn thận về những gì bạn ăn hoặc uống.

 • Xem xét việc uống nước đóng chai khi đến nơi có môi trường vệ sinh kém.
 • Tránh ăn ở bất kỳ xe tải thực phẩm có vấn đề hoặc bên lề đường, v.v… Chỉ ăn trong các nhà hàng có tiêu chuẩn Nvệ sinh tương tự như tiêu chuẩn vệ sinh của Mỹ. Đồ dùng nhà bếp phải được rửa sạch bằng nước nóng (ấm như bạn có thể chịu đựng được) bằng xà phòng kháng khuẩn.
 • Sử dụng nước rửa tay cũng có thể hữu ích trong các tình huống này. Rửa tay bằng nước ô uế có thể gây hại nhiều hơn là tốt.

 

Làm thế nào để điều trị vi khuẩn Hp tận gốc mà không để lại tác dụng phụ ?

Ngày nay có một loại thảo dược, được dùng trong việc điều trị đau dạ dày đặc biệt là tiêu diệt vi khuẩn HP mà không gây ra tác dụng phụ ngoài mong muốn đó là trà dây.

Đây là một loại thảo mộc mọc tự nhiên trong rừng. Được PGS TS Vũ Nam là PGD Viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương nghiên cứu và kết luận: trong trà dây có thành phần là Flavonoid và Tanin có tác dụng giảm đau, tiêu viêm, lành sẹo, ức chế vi khuẩn, trung hòa axit.

Qua quá trình nghiên cứu xác định hàm lượng flavonoid có trong một gram trà dây là 18.35% +/-0.36%, trong lá trà dây có chứa hàm lượng đường tự do glucose và đường kết hợp glucose và rhamnose. Hàm lượng tanin trong trà dây là 10.82 % -13.30%.

Thị trường có rất nhiều thương hiệu đang cung cấp loại trà này, một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu chuyên phân phối các loại thảo dược hỗ trợ bảo vệ sức khỏe nói chung và trà dây nói riêng đó là thương hiệu Trà Bstar.

Trà Dây Bstar

Trà Dây Bstar

Trà Dây Bstar có thành phần là 100% từ trà dây rừng.

Trà Bstar đã thông qua kiểm định chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài chức năng giúp tiêu tiệt vi khuẩn HP thì Trà Bstar còn giúp bạn cắt cơn đau dạ dày nhanh chóng và thanh nhiệt giải độc cơ thể. 

Ngày nay thì Trà Dây Bstar được các chuyên gia hàng đầu về tiêu hóa khuyên dùng vì khả năng diệt khuẩn HP tối ưu và đặc biệt an toàn cho người bệnh.

https://storage.googleapis.com/imgvn/9b96355043d0.png

THÔNG TIN TÌM HIỂU VỀ TRÀ DÂY BSTAR

CÔNG TY TNHH TM&DV BSTAR

Hotline: 0933 798 396 – Tel: 028 2253 2023

Việc điều trị nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

 • Tuổi, sức khoẻ và lịch sử y tế của bạn
 • Mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng hoặc tổn thương dạ dày
 • Khả năng chịu đựng được một số loại thuốc hoặc phương pháp trị liệu
 • Sở thích điều trị của bạn

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm “Ăn gì để giệt vi khuẩn hp” và “Bị vi khuẩn hp nên ăn gì và kiêng ăn gì”. Nếu bạn kết hợp ăn uống và sử dụng thảo dược hoặc các loại thuốc trị hp thì đó là cách tuyệt vời để rút ngắn thời gian điều trị. Đừng quên là ăn uống đúng giờ nhé, nó sẽ giúp dạ dày bạn khá lên rất nhiều đấy!

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp đỡ phần nào cho những ai đang bị đau dạ dày đặc biệt bị nhiễm vi khuẩn HP có phương pháp để hỗ trợ điều trị được tốt hơn.

Chúc bạn mau khỏe!

 

Cách trị virus hp hiệu quả và an toàn
5 (100%) 1 vote
Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *