Với những công dụng mà gạo lứt mang đến, nó đã trở thành sản phẩm được khá nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Tuy nhiên hiện nay gạo lứt đã và đang được bán với nhiều giá thành khác nhau và câu hỏi gạo lứt bao nhiêu tiền 1 kg vẫn luôn được đặt ra mỗi ngày.

Để làm rõ được vấn đề này, các bạn nên tham khảo qua bài viết sau để tìm ra được câu trả lời chính xác đồng thời biết được nên mua gạo lứt Hà Nội ở đâu giá tốt nhất nhé!

Vì sao gạo lứt được ưa chuộng?

Ngày nay, gạo lứt đang là loại thực phẩm được ưa chuộng và sử dụng thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Gạo lứt khác nhiều so với gạo thông thường, bởi nó có màu đỏ do lớp vỏ cám bên ngoài vẫn chưa được loại bỏ.

Tuy nhiên, đây lại là lớp chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhất của hạt gạo. Bên trong nó là tinh bột, đạm, chất béo, chất xơ, một số loại vitamin như B1, B6, B2, B3, B5, B12, M, cùng với đó là các acid amin như: pantothenic, paraminnopenzoic, acid follic, phytic.

Hơn thế nữa, một số nguyên tố vi lượng đặc biệt quan trọng cho sức khỏe con người như: canxi, sắt, magia, kali, phốt pho, glutathion, selen, colin,Men, Bictin … cũng được chứa đựng trong hạt gạo nhỏ bé này.

>>> Xem thêm: Bột Cám Gạo – Những công dụng kỳ diệu mà con người lãng quên

Nhờ có những chất dinh dưỡng này, sức khỏe chúng ta tốt hơn, cơ thể chúng ta có thể tái tạo lại các tế bào đã bị ăn mòn, tái tạo năng lượng và tăng cường sức đề kháng, cũng như chống huyết áp cao, giảm cholesterol trong máu, chữa bệnh viêm ngoài da, xơ cứng động mạch. Đồng thời, tốt cho hệ tiêu hóa, tuần hoàn máu, phòng chống bệnh tim mạch, chữa hen suyễn, viêm loét dạ dày cũng như các bệnh về viêm khớp, thấp khớp.

Đây chính là những lý do tiêu biểu mà ngày nay gạo lứt trở nên phổ biến và quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta.

>>> Bạn đừng vội sử dụng khi chưa hiểu hết về gạo lứt.<<<

>>> Xem ngay bài viết này: Chuyên gia nói về công dụng của gạo lứt và những lưu ý cực kỳ quan trọng khi sử dụng.

Giá gạo lứt trên thị trường hiện nay

Gạo lứt bao nhiêu 1 kg?

Gạo lứt bao nhiêu tiền 1kg là từ khóa được tìm kiếm khá phổ biến trên các trang mạng hiện nay. Gạo lứt có tác dụng rất tốt dùng để chữa các bệnh như: Béo phì, đái tháo đường, giảm cân, làm đẹp… Nên loại gạo này ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thị trường

Với sự thay đổi của thị trường đặc biệt là biến đổi giữa cung và cầu thì giá gạo lứt cũng có sự chênh lệch khác nhau. Nhưng để biết được gạo lứt giá bao nhiêu một cách khá chính xác thì bạn nên tham khảo thực tế từ các cửa hàng gần nhất

• Bạn nên cần sự tư vấn trực tiếp về giá cả, nguồn gốc xuất xứ của gạo và quy trình sản xuất. Giúp bạn không còn hoang mang và lo lắng và sản phẩm nữa.
  • Có thể dành thời gian đến các cửa hàng gạo lứt trực tiếp vì khi đến với các cửa hàng có uy tín trên thị trường được nhiều người tin dùng, bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng của sản phẩm gạo mà bạn sẽ sử dụng trong tương lai.

Cách chọn gạo lứt ngon

Gạo lứt ngon được trồng 100% hữu cơ, sau khi thu hoạch thì đem xay lớp vỏ trấu bên ngoài, vẫn giữ nguyên lớp vỏ cám.

Chính vì những công dụng tuyệt vời của gạo lứt mà ngày nay, nhiều lái buôn vì muốn có được nhiều lợi nhuận cao cũng như tiền bạc nhiều mà sẵn sàng chấp nhận đánh mất đạo đức nghề nghiệp, bỏ qua chất lượng sản phẩm mà buôn bán hàng giả, hàng kém, không rõ nguồn gốc. Do đó, người tiêu dùng cần thông minh và có kiến thức cũng như hiểu biết để mua được sản phẩm tốt nhất cho gia đình, người thân của mình. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm chọn mua gạo lứt chính xác dành cho bạn.

Đầu tiên, bạn cần quan sát gạo lứt trước khi mua. Gạo không được bị mối, mọt. Khi bạn cầm lên vẫn còn cảm giác trơn nhẵn, bóng do gạo vẫn còn lớp dầu bên ngoài. Gạo hỏng là gạo khi cầm lên có bụi nhỏ như mối mọt ăn, cảm giác khô, lấm tấm ở tay do gạo đã mất lớp dầu.

Tiếp theo, bạn nên chọn loại gạo có màu nâu đỏ hay nâu đen chứ không nên chọn gạo màu vàng nhé, bởi gạo màu đỏ đen chứ nhiều chất dinh dưỡng hơn. Mặc dù nó khó để nấu và ăn nhưng chắc chắn lượng chất dinh dưỡng bên trong nó đầy đủ nhất và được lưu giữ nhiều nhất.

Bạn cần phân biệt kỹ gạo huyết rồng với gạo lứt. Gạo lứt hạt thon và dài hơn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị nhạt, hơi cứng và khó nhai. Nhai kỹ bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và giòn của nó. Còn gạo huyết rồng thì dễ bẻ gãy đôi, bẻ ra hạt vẫn còn màu đỏ bên trong, có vị ngọt ngậy từ lần đầu nhai. Loại gạo huyết rồng này tuy có giá trị dinh dưỡng cũng cao, nhưng chỉ số đường huyết trong nó và lượng đường nó mang lại khá cao, có hại cho bệnh nhân tiểu đường và những người cần ăn kiêng đường cũng như các vấn đề sức khỏe khác liên quan đến đường. Chính vì lẽ đó, khi mua gạo, bạn không nên chỉ nhìn vào màu sắc mà lựa chọn gạo, loại này có thể không phù hợp với ý định bạn muốn mua.

Mua gạo lứt ở đâu tại Hà Nội?

Nhờ vào những công dụng đặc biệt có lợi cho sức khỏe và cuộc sống mà ngày nay gạo lứt được bày bán ở khắp nơi, từ chợ, các cửa hàng, bách hóa, siêu thị… Câu hỏi được đặt ra là bạn mua gạo lứt ở đâu Hà Nội chất lượng và uy tín?

Bạn nên chọn mua gạo lứt theo thương hiệu uy tín. Thương hiệu không phải là thứ ngẫu nhiên mà có được. Được người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn, sử dụng thường xuyên, và đặc biệt là nhận được những hiệu quả như mong muốn mà gạo lứt mang đến, cũng như giá cả phải chăng, hợp túi tiền, chính là yếu tố cần thiết tạo nên thương hiệu.

Tại Hà Nội, nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm cho mình gạo lứt ngon, chất lượng để chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 08888.363.88 để được tư vấn và đặt hàng nhé.

Bài viết nên đọc: