Khoai tây lốc xoáy tuy chỉ mới xuất hiện trong một vài năm trở lại đây nhưng dễ dàng chinh phục được bất kỳ người nào dù khó tính nhất. Hương vị giòn tan, bùi bùi cùng màu sắc vàng óng kiểu lốc xoáy của khoai làm mọi người được thưởng thức qua một lần sẽ nhớ mãi không thôi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn làm khoai tây lốc xoáy chuẩn vị để giúp các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai tây
  • Muối
  • Bột phô mai lắc
  • Dầu ăn

2. Quy trình thực hiện

Bước 1: Khoai tây đem rửa sạch rồi gọt vỏ ngoài, cho vào máy cắt khoai tây chiên lốc xoáy để cắt thành hình như ý rồi xiên vào que. Hoặc nếu không có máy cắt khoai tây bạn có thể xiên vào que trước rồi sau đó dùng dao gọt từ từ như cắt vỏ cam nguyên trái hoặc cà chua.

Bước 2: Sau khi khoai tây đã cắt xong hãy đem ngâm vào trong thau nước gạo hoặc thau nước sạch có hòa với chút muối trong thời gian 15 phút để giúp khoai bớt nhựa. Tránh tình trạng khi ăn bị ngái.

Bước 3: Ngâm xong hãy vớt khoai ra để cho ráo rồi xóc cùng với một ít muối. Nhớ đừng xóc quá nhiều vì như vậy khoai sẽ bị mặn.

Bước 4: Cho dầu vào nồi chiên, đợi đến khi dầu sôi thì thả các xiên khoai vào. Nhẹ nhàng trở đều cắt mặt để khoai vàng giòn. Lưu ý, muốn khoai giòn bạn nhớ phải đổ ngập dầu. Tốt nhất nên sử dụng chảo lòng sâu hoặc nồi để chiên cho tiết kiệm dầu.

Bước 5: Khoai chín hãy vớt ra cho ráo dầu, đợi khoai nguội bớt thì hãy rắc bột phô mai lên cho đều và thưởng thức là được.

3. Một số lưu ý cần nhớ

Muốn món khoai tây lốc xoáy được chuẩn vị bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Bạn có thể cắt khoai tây có độ dày mỏng tùy ý nhưng phải đảm bảo chúng phải đồng đều với nhau thì khi chiên khoai mới chín đều. Trường hợp không tự tin vào kỹ năng cắt khoai tây của mình hoặc số lượng khoai tây quá nhiều thì bạn có thể dùng máy cắt khoai tây để cắt được những lát đồng đều nhau và đẹp mắt hơn.

– Trước khi chiên bạn có thể quét một lớp bơ lên trên bề mặt của các lát khoai, như vậy sẽ giúp cho món ăn càng thêm hấp dẫn hơn.

– Dùng bếp chiên nhúng sẽ giúp khoai nhanh giòn, chín đều, không bị ngấm dầu và cũng có màu bắt mắt hơn.

– Khoai tây lốc xoáy ăn ngon khi còn nóng. Có thể chấm kèm với tương ớt, sốt mayonnaise, như vậy sẽ dễ dàng chinh phục được bất kỳ thực khách nào dù là người khó tính nhất. Bạn vừa có thể ăn vặt hoặc dùng nó làm món ăn khai vị, món ăn kèm đều được.

Trên đây là hướng dẫn làm khoai tây lốc xoáy chuẩn vị. Với những bước đơn giản như thế này bất kỳ chị em nào cũng có thể thực hiện được món ăn. Còn nếu muốn biết địa chỉ cung cấp máy cắt khoai tây lốc xoáy chính hãng, chất lượng, nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *