Lựa chọn ghế ngồi tốt cho sức khỏe người sử dụng

Đau mỏi xương khớp hầu như đã trở thành căn bệnh của rất nhiều người. Không chỉ là do làm việc, mang vác nặng mà ngay cả những người ngồi văn phòng cũng thường xuyên bị đau mỏi lưng. Nguyên nhân là do họ phải ngồi làm việc ở một vị trí trong nhiều giờ liền. Để khắc phục và hạn chế bệnh đau mỏi lưng khi ngồi làm việc, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn ghế ngồi tốt cho sức khỏe khi sử dụng

Lựa chọn ghế ngồi tốt cho sức khỏe là mang lại cảm giác thoải mái

Trước tiên, hãy ưu tiên lựa chọn những bộ bàn ghế có chất liệu gỗ tự nhiên, lớp sơn phủ bên ngoài không có mùi, mặt bàn không bị xước, cong vênh. Nếu là gỗ công nghiệp, hãy lựa chọn những loại gỗ đã được xử lý kỹ lưỡng.

Phần ghế ngồi rất quan trọng. Nó có ảnh hưởng tới phần cột sống cũng như tấm lưng của bạn khi ngồi làm việc. Vì thế, hãy chọn những loại ghế chắc chắn, có đệm ngồi. Bạn có thể chọn các chất liệu đệm ngồi như vải nỉ, vải lưới, simili…sao cho thoải mái khi sử dụng. Kích thước mệ ghế phải rộng, đủ ngồi.

Bên cạnh đó, bạn có thể ưu tiên những loại ghế có thêm cả nệm lưng, nó sẽ tạo cảm giác êm ái cho bạn khi ngồi tựa lưng làm việc. Có thể chọn loại có chức năng ngả về sau, có khả năng xoay, di chuyển dễ dàng ngay cả khi làm việc. Lựa chọn theo 2 đặc điểm nổi bật về chất liệu chắc chắn sẽ giúp bạn có được một chiếc ghế ngồi tốt cho sức khỏe, thoải mái để làm việc hơn.

Ghế ngồi tốt cho sức khỏe phải có chiều cao phù hợp

Khi chọn mua ghế ngồi để làm việc vừa thoải mái vừa tốt cho sức khỏe, hãy chọn những mẫu có chiều cao phù hợp. Với bàn làm việc sẽ có kích thước chiều cao tiêu chuẩn là 750mm, chiều cao của ghế sẽ từ 450mm. Đối với những loại ghế xoay, người ngồi được tự do điều chỉnh chiều cao sao cho cảm thấy ngồi đã cân đối, phù hợp và thoải mái.

Lựa chọn những mẫu ghế qua thấp so với bàn làm việc sẽ khiến bạn thường xuyên bị đau mỏi, lâu dài sẽ gây ra các bệnh như đau lưng, cong vẹo cột sống…Sở hữu một bộ bàn ghế ngồi phù hợp sẽ làm giảm đi rất nhiều những căn bệnh mà dân văn phòng vẫn lo ngại,không những thế còn thoải mái và yên tâm để làm việc.

Ngoài 2 yếu tố quan trọng đã kể trên để có thể mua được một bộ ghế ngồi tốt cho sức khỏe, bạn nên lựa chọn các điểm cung cấp bàn ghế uy tín và chất lượng. Một trong số đó, có thể chọn nội thất IRIS, cung cấp rất nhiều những mẫu bàn ghế chất lượng, tốt cho sức khỏe của bạn.

Xem thêm

>> Những bộ bàn ăn hiện đại sang trọng hấp dẫn mọi ánh nhìn

>> Top những bộ bàn ghế ăn đẹp được “săn lùng” nhiều nhất

Lựa chọn ghế ngồi tốt cho sức khỏe người sử dụng
Rate this post
Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *