Mở tiệm rửa xe – một hình thức kinh doanh tự do nhưng mang lại nguồn thu nhập khá đều đặn nên được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Vật khi mở một tiệm rửa xe cần chuẩn bị những gì để phục vụ tốt nhất cho mọi khách hàng? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

1. Chuẩn bị vốn để mở tiệm rửa xe

Đây là yếu tố đầu tiên và cũng quan trọng nhất khi bạn chuẩn bị mở tiệm rửa xe cần phải có. Tùy theo quy mô của tiệm rửa mà số vốn có thể chênh lệch. Nếu không gian tiệm nhỏ thì nguồn đầu tư không quá lớn gồm chi phí mua máy rửa, bình tạo bọt, máy nén khí, ben nâng rửa xe máy và vòi xịt tăng áp.

Nếu mở một tiệm rửa xe quy mô lớn thì số lượng máy móc cũng tăng lên đồng nghĩa với việc chi phí bỏ ra nhiều hơn. Do vậy hãy căn cứ vào mục đích mở rộng kinh doanh của mình để chuẩn bị vốn đầu tư phù hợp nhất.

2. Tìm địa điểm phù hợp

Một tiệm rửa xe nằm ở vị trí thuận lợi chắc chắn mang lại hiệu quả kinh doanh và nguồn thu cao nhất cho bạn. Việc có sẵn mặt bằng ở những vị trí đắc địa này chính là lợi thế của bạn. Nếu không có sẵn mặt bằng hãy khảo sát địa điểm thuê thật kỹ lưỡng và thương lượng giá cả hợp lý để có lợi cho cả đôi bên.

Đặc thù của cửa hàng rửa xe có liên quan trực tiếp đến các phương tiện giao thông nên bắt buộc cửa tiệm phải nằm gần các tuyến đường lớn có nhiều xe cộ lưu thông qua lại.

3. Hoàn thiện các thủ tục pháp lý

Khi mở tiệm rửa xe bạn cũng nên quan tâm đến các yếu tố pháp lý. Cần căn cứ vào quy mô cửa hàng để tìm hiểu các yêu cầu liên quan đến việc đặc ký kinh doanh để hợp pháp hóa hoạt động của cửa tiệm. Để hoàn thiện những thủ tục này hãy đến phòng đăng ký kinh doanh cấp quận (huyện) nơi mà bạn đặt cửa hàng để hoàn thành các thủ tục cần thiết.

4. Xem xét việc thuê nhân lực

Đa số các cửa tiệm rửa xe máy ban đầu đều có quy mô nhỏ nên chưa cần đến nhiều nhân lực. Ty nhiên nếu bạn có ý định mở rộng kinh doanh hay phát triển cửa tiệm rửa xe lớn thì việc thuê nhân viên là điều bắt buộc vì số lượng xe cần rửa nhiều thì một người không thể đáp ứng được hết.

Việc thuê nhân lực sẽ đặt ra bài toán chi phí cần phải giải quyết chính vì thế cần cân nhắc việc trả lương và tính toán cho phù hợp để đảm bảo công sức của người lao động cũng như lợi nhuận của cửa hàng.

Trên đây chính là một số gợi ý cho việc chuẩn bị mở tiệm rửa xe mà bạn cần nắm rõ trước khi quyết định khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này. Hãy cân nhắc và tính toán mọi thứ thật rõ ràng trước khi triển khai để đảm bảo không hao hụt vốn và thu lại lợi nhuận tốt nhất. Chúc các bạn thành công với dự định này!

Rate this post
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *