Dân số ngày càng tăng nên, nhu cầu sử dụng thực phẩm của người dân ngày càng tăng cao, lắm bắt được nhu cầu đó nhiều đơn vị kinh doanh Trung Quốc không màng đến tính mạng, sức khỏe con người họ đã sản xuất ra loại thực phẩm giả bán với giá thành rẻ sang các nước lân cận. Nhiều tiêu thương, chủ doanh nghiệp vì ham rẻ đã nhập hàng từ Trung Quốc  về Việt Nam để bán.

Do đó  bạn cần phải thật cẩn trọng khi mua thực phẩm có xuất xứ từ trung Quốc, bài viết sau dinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ cho bạn top 5 thực phẩm Trung Quốc bạn nên tránh xa vì nếu là hàng giả sẽ rất nguy hại cho sức khỏe và là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư.

1. Gạo nhựa

Gạo nhựa Trung Quốc được làm từ nhựa cây có hình dáng không khác gì so với hạt gạo chúng ta sản xuất, tuy nhiên khi nấu loại gạo này sẽ không thê mềm được như gạo bình thường. Đây là loại gaoh vô cùng nguy hại đến sức khở con người.

2. Nước ép táo

Thành phần dinh dưỡng có trong táo rất cao, cung cấp chất sinh dưỡng lớn cho cơ thể do đó nước ép táo được người dân khá ưa chuộng. Tuy nhiên, hầu hết các loại nước ép táo đều được nhập khẩu từ Trung Quốc, theo thống kê cho thấy trong thành phần nước ép táo có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật rất cao. 

3. Tỏi 

Tỏi Trung Quốc củ rất to mỗi củ có tầm 3 đến 4 tép tỏi, mùi hăng ăn không thơm, ngoài ra trong tỏi Trung quốc có dư lượng thuốc trừ sâu methyl bromide ( thuốc trừ sâu rất nguy hiểm đã bị cấm ở hầu hết các nước châu Âu) cao.

4. Muối 

Muối Trung Quốc sản xuất hầu hết là muối công nghiệp do đó khi ăn bạn rất dễ mắc phải bệnh huyết áp và các bệnh tim mạch.

5. Trà sữa chân châu 

Đây là một loại đồ uống được giới trẻ rất ưa thích và có lượng tiêu thụ rất lớn tại Việt Nam . Hiện nay các loại trà sữa trân châu có nguồn sản xuất bất minh đang hoành hành trên thị trường Việt Nam. Đặc biệt là lô hàng làm từ lốp xe phế thải và giày dép hay những lô hàng không có nguồn gốc xuấ xứ không tem mác mốc xanh đỏ được nhập về Việt Nam đã khiến người tiêu dùng hoang mang.

Theo phân tích của viện an toàn thực phẩm cung cấp  có nhiều chất lạ trong trân châu này, đặc biệt là loại có chất phụ kết dính bất thường và tạo khối trong ruột gây khó tiêu, thậm chí phải mổ.

KL: Trên đây là top 5 thực phẩm Trung Quốc bạn nên tránh xa để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, hãy tự cứu lấy chính mình. 

Hy vọng bài viết sẽ mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc!

 

>> Công dụng chữa bệnh của thực phẩm mà bạn nên biết

Nguồn : https://ochivi.com

Top 5+ thực phẩm Trung Quốc bạn nên tránh xa
Rate this post
Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *