Là 2 trong số nhiều phương pháp làm đẹp trẻ hóa được săn đón nhiều nhất ở thời điểm hiện tại, tiêm filler và tiêm botox đều là những phương pháp trẻ hóa phi phẫu thuật. Vậy thử so sánh tiêm filler và botox khác nhau như thế nào hay giống và khác nhau ở đâu và 2 phương pháp này có những điểm chung hay khác biệt như thế nào? Lựa chọn phương pháp làm đẹp nào là phù hợp với bản thân nhất? 

Tiêm botox đảm bảo an toàn nếu được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn giỏi

Tiêm filler là phương pháp thẩm mỹ gì?

Tiêm filler từ lâu đã trở thành trào lưu thẩm mỹ trong ngành làm đẹp với các ưu điểm vượt trội so với phương pháp phẫu thuật trẻ hóa khác như không xâm lấn, không động chạm dao kéo, không cần nghỉ dưỡng dài mà vẫn có kết quả như ý với chi phí khá là thấp.

Tiêm filler là sử dụng các chất làm đầy sinh học được các bác sĩ tiêm trực tiếp vào vùng cần thẩm mỹ với tác dụng đó là tăng kích thước, lấp đầy hoặc xóa nhăn ở 1 số bộ phận trên khuôn mặt hoặc vùng khác trên cơ thể. Tiêm filler đa phần thường được dùng để nâng mũi, độn cằm, tạo má baby, làm đầy thái dương, tạo hình môi hoặc tai tài lộc,…

Phương pháp thẩm mỹ này thực hiện rất nhanh, chỉ trong khoảng 15-20 phút là đã có ngay kết quả như ý muốn của mọi khách hàng. Tiêm filler phù hợp với đối tượng cả nam và nữ trên 18 tuổi và đang mong muốn cải thiện các khuyết điểm trên gương mặt như làm đầy má hóp, mặt hốc hác, khắc phục rãnh cười sâu, có nhu cầu chỉnh sửa gương mặt nhưng lại ngại động chạm dao kéo hoặc chi phí chưa cho phép…

XEM THÊM:

Tiêm botox giúp làm thon gọn mặt và hạn chế các nếp nhăn, trẻ hóa da

Tiêm Botox là phương pháp gì? 

Tiêm botox là phương pháp thẩm mỹ không cần động chạm đến dao kéo nhằm hỗ trợ ngăn ngừa các nếp nhăn, giúp chị em phụ nữ sở hữu một làn da trẻ trung, tươi tắn như mơ ước. Từ lâu tiêm Botox được biết đến như 1 thủ thuật thẩm mỹ giúp xóa nếp nhăn trên gương mặt được đánh giá là cực kỳ hiệu quả. Tuy cùng có tác dụng trẻ hóa nhưng Botox và Filler vẫn còn nhiều điểm khác nhau mà các chị em phụ nữ cần phải phân biệt đúng để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu làm đẹp của bản thân.

So sánh tiêm filler và botox khác nhau như thế nào

Filler là phương pháp sử dụng các chất làm đầy có thành phần chủ yếu là Hyaluronic Acid – là 1 chất tương tự như 1 thành phần tự nhiên có trong chính cơ thể con người chúng ta và chúng có khả năng làm đầy hoặc tạo hình tuỳ theo nhu cầu các bộ phận khác nhau trên cơ thể. Filler có thể làm đầy vùng hốc hác trên gương mặt như má hóp, thái dương lõm, rãnh cười sâu; hoặc Filler có thể ứng dụng trong thẩm mỹ gương mặt như nâng mũi, độn cằm, tạo hình môi trái tim hoặc tiêm tai tài lộc,…

Lượng botox tiêm vào sẽ được tính toán nghỉ lưỡng

Bản chất tiêm Botox là thủ thuật thẩm mỹ giúp xóa các nếp nhăn trên gương mặt ví dụ như vết chân chim, các nếp nhăn trên trán, nếp nhăn nơi khóe miệng,… Botox thực chất là 1 dạng chất độc từ vi khuẩn có khả năng làm tê liệt các mô cơ và từ đó phần mô cơ đó sẽ giảm dần hoạt động và đương nhiên các nếp nhăn tại vùng đó sẽ mờ dần đi và có thể biến mất. Botox tác động được đến các vùng có nếp nhăn động trên khuôn mặt là những vùng nếp nhăn được hình thành do sự chuyển động của các cơ như biểu cảm trên gương mặt. 

Botox được phát hiện từ rất lâu rồi nhưng mãi đến năm 1928 nó mới được tinh lọc nhờ 2 nhà khoa học đó là Hermann Sommer và Tessmer Snipe. Đến năm 1992, Botox mới được để ý nhờ khả năng trong mảng thẩm mỹ đó là làm giảm nếp nhăn. Trải qua nhiều cuộc nghiên cứu và test thử, đến năm 2002 Botox đã được FDA công nhận là 1 phương pháp có thể làm giảm nếp nhăn hiệu quả trên gương mặt.

THAM KHẢO: Tiêm filler có hại không?

So sánh tiêm filler và botox khác nhau như thế nào
Rate this post
Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *