Thời điểm nào trong ngày ngâm chân là tốt nhất? Đây hẳn là băn khoăn của nhiều người khi có dự định dùng phương pháp ngâm chân để chữa bệnh. Nếu bạn cũng đang có băn khoăn này, hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

 

1.Những lợi ích về sức khỏe khi ngâm chân- Thời điểm nào trong ngày ngâm chân là tốt nhất?

Hẳn bạn cũng đã nghe khá nhiều thông tin rằng: ngâm chân sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc ngâm châm đem lại những lợi ích gì cho sức khỏe thì không phải ai có đầy đủ thông tin. Vậy, cụ thể những lợi ích về sức khỏe khi ngâm chân là gì chúng ta cùng khám phá những thông tin dưới đây nhé.

1. 1 Những lợi ích về sức khỏe khi ngâm chân

Về cơ bản ngâm chân trong bồn nước nóng không chỉ giúp thư giãn và làm dịu cơ thể, ngâm chân cũng có khả năng làm giảm đau bụng, đau đầu, chuột rút, các triệu chứng cúm và nhiều lợi ích khác nữa.

+ Thư giãn

Thư giãn là lợi ích đầu tiên đầu tiên về sức khỏe mà việc ngâm chân đem lại. Một nghiên cứu cho thấy rằng ngâm chân trong nước nóng từ 15 đến 20 phút mỗi ngày có thể làm giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ và giảm những cơn đau ở chân và bất kỳ cơn đau nào của bạn những cơn đau ảnh hưởng đến bạn.

+Ngâm chân để chữa bệnh

Việc ngâm chân kết hợp bấm huyệt hoặc mát xa sẽ giúp cải thiện được một số bệnh qua phương pháp chữa bệnh này. Có nghĩa là khi bạn ngâm chân và tác động đúng huyệt đạo thì phần sức khỏe đang bị tổn thương sẽ được cải thiện. Điều này càng có lợi hơn khi bạn ngâm chân nước nóng.

+Làm giảm đau và cải thiện một số bệnh khác:

Dù bạn có tin hay không, ngâm chân bằng nước nóng có khả năng làm giảm đau ở các bộ phận khác của cơ thể ngoài bàn chân. Ngoài ra khi ngâm chân còn giúp đỡ đau đầu, giảm đau vùng chậu, các vấn đề về gan, chuột rút, các vấn đề về tuyến tiền liệt, bệnh trĩ, đau khớp và thấp khớp, ra mồ hôi nhiều, cảm lạnh và cúm ho, buồn nôn và ớn lạnh.

+Ngâm chân làm tăng lưu thông máu

Ngâm và làm sạch bàn chân của bạn trong bồn hay chậu ngâm chân nước nóng làm giảm viêm và kích thích lưu thông, đưa máu tắc nghẽn đến các mạch máu ở chân và chân dưới bị giãn.

+Loại bỏ độc tố

Một số chuyên gia tin rằng ngâm chân có chứa muối và khoáng chất có khả năng giải độc cơ thể thông qua một quá trình gọi là thẩm thấu ngược, kéo muối và độc tố có hại khỏi cơ thể bạn. Ngâm chân ion, sử dụng nước tích điện với các ion dương và âm, cũng được cho là giải độc.

+Tan hết căng thẳng

Ngâm chân làm giảm căng thẳng một cách tự nhiên. Thêm dầu thơm hoặc tinh dầu vào bồn ngâm chân của bạn có thể làm tăng những lợi ích sức khỏe này, dẫn đến sự yên tĩnh tột cùng và một cách hoàn toàn thỏa mãn để thư giãn sau một ngày căng thẳng.

Nhãn

2. Đánh giá- Thời điểm nào trong ngày ngâm chân là tốt nhất

Vâng, qua những chia sẻ phía trên hẳn bạn đã biết được những lợi ích tuyệt vời khi ngâm chân rồi phải không ạ? Quay trở lại vấn đề, vậy thời điểm nào ngâm chân trong ngày là tốt nhất. Chúng ta cùng thảo luận thông tin này ở những thông tin tiếp theo dưới đây nhé.

2. 1 Thời điểm ngâm chân lý tưởng

Theo các chuyên gia thời điểm ngâm chân lý tưởng nhất là vào buổi tối. Và sau khoảng 9 giờ tối vì đây là thời điểm tốt nhất trong ngày. Vì đây là thời điểm đã gần kết thúc một ngày làm việc. Nhiều người đã nghỉ ngơi, ít di chuyển

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây. Bạn đã có cho mình câu trả lời “Thời điểm nào trong ngày ngâm chân là tốt nhất”. Hi vọng với chia sẻ này, bạn có thêm thông tin cho mình khi dự định  sử dụng bồn ngâm chân, ngâm chân. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu thiết bị này với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

 

xem thêm:

8 thói quen xấu dân văn phòng hay mắc phải có hại cho sức khỏe

5 bí quyết giúp con tăng cân không stress

Rate this post
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *