Khuôn mặt trái tim có hình dáng giống với hình tam giác ngược, với vầng trán tương đối rộng cằm lại nhỏ, nhọn đây có thể là một dạng cằm đang rất được ưa chuộng. Những khuôn mặt dạng này thường có độ dài lớn hơn khoảng cách giữa hai xương gò má một chút (khoảng từ 3,8 cm trở xuống). Khuôn mặt trái tim thường không phổ biến, rất ít người sở hữu dạng khuôn mặt này. Hôm nay mình chia sẽ với các bạn về Trang điểm đẹp cho cô nàng mặt trái tim.

 

BƯỚC 1: BẮT ĐẦU VỚI LỚP NỀN

Sau khi đã làm sạch da mặt như hàng ngày các bạn nên áp dụng các lớp dưỡng cần thiết, sau đó bạn hãy bắt đầu với lớp nền. Đây là bước cực kì quan trọng bởi một lớp nền mịn màng sẽ giúp cho khuôn mặt trông tự nhiên không tì vết. Do đó, để phần kem nền được tán đều, bạn có thể sử dụng tay thay cho cọ hoặc bông mút ẩm.

 

học trang điểm

BƯỚC 2: ĐÁNH PHẤN BẮT SÁNG

Sau bước kem nền, hãy sử dụng phấn bắt sáng – “vị cứu tinh” để tô điểm thêm cho phần sống mũi cao, che quầng thâm mắt và tạo điểm nhấn khuôn mặt. Bạn nên sử dụng cọ để đánh dấu điểm bắt sáng khắp các khu vực như phần sống mũi, phần bọng mắt, gò má, phần khóe miệng, hai bên xương hàm và vùng giữa trán, tiếp sau đó tán đều phần kem.

 

 

BƯỚC 3: TẠO KHỐI CHO KHUÔN MẶT

Sau khi xác định điểm bắt sáng, bước tiếp theo là sử dụng tông kem tối hơn để bắt đầu định vị điểm tối. Đối với dáng mặt trái tim khá thanh thoát và có một điểm trừ duy nhất là vầng trán rộng, bạn chỉ việc tạo đường viền màu tối ở phần chân tóc để che đi phấn trán, và một ưu điểm tiếp theo bạn có thể sử dụng kiểu tóc mái dài, mái lệch, chia ngôi lệch để che bớt đi phần trán rộng. Bên cạnh đó, để gương mặt được hài hòa hơn, đừng quên sử dụng cọ nhấn nhá phần má theo hướng từ đỉnh gò má xuống phía dưới và hai đường song song bên cánh mũi.

 

BƯỚC 4: TÁN ĐỀU

Bước tiếp theo chính là sử dụng một cây cọ đầu xéo hoặc bạn có thể dùng mút, bông trang điểm để tán đều phần kem tuyệt đối không được dùng tay nhé các bạn. Bắt đầu bằng phần pha trộn giữa hai loại phấn bắt sáng và phấn tạo khối tại vùng trán thì tốt nhất bạn nên dùng cọ và lặp lại tương tự ở những nơi khác. Đối với phần gò má, bạn nên chuyển động cọ theo hướng đi lên để khuôn mặt trông thanh thoát hơn. Một khuôn mặt đã được highlight và contour kỹ lưỡng khi hai phần kem vậy bạn đã có được lớp nền hoàn hảo, cùng thao tác các bước sau

 

make up là gì 

BƯỚC 5: PHẤN PHỦ

Sau cùng, bạn nhẹ nhàng sử dụng cọ phủ đều lớp phấn phủ lên gương mặt – lại là một vị cứu tinh để dung hoa hai phần lại với nhau, sự kết hợp của kem bắt sáng và kem tạo khối hoàn hảo hơn. Bước này sẽ giúp kiềm dầu và giữ cho lớp trang điểm được lâu hơn. Ngoài ra, tô thêm một chút má hồng sẽ khiến cho làn da trở nên tươi tắn hơn, đồng thời giúp cho phần highlight và contour trông hoà hợp với nhau.

 

>>> Xem thêm: 

https://meolamdepda.net/u-toc-bang-sua-chua-khong-duong-lam-dep-cho-moi-loai-toc/
https://catatanernest.com/huong-dan-ban-cach-cham-soc-toc-bang-nha-dam-tuyet-voi/
Rate this post
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *