Nhu cầu làm trắng răng ngày càng tăng trên thị trường, khiến cho các phương pháp tẩy trắng răng ngày càng nhiều, mỗi loại đều có những ưu điểm, đặc điểm khác nhau khiến cho nhiều khách hàng không khỏi cảm thấy bối rối, tìm hiểu và băn khoăn tự hỏi nên tẩy trắng răng bằng phương pháp. Thực tế có nhiều khách hàng đã thử qua mỗi loại phương pháp khác nhau và đều có những trải nghiệm khác nhau về nó. Hôm nay, Nha khoa Oze sẽ cùng bạn tìm hiểu xem nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào thì tốt nhất nhé!


Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào thì mới có được kết quả tốt nhất?

Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào thì mới có được kết quả tốt nhất?

I. Có những loại phương pháp tẩy trắng răng nào?

1. Tẩy trắng răng bằng nguyên liệu tự nhiên

Hiện nay, có khá nhiều cách dân gian được tin dùng như phương pháp tẩy trắng răng tại gia như dùng baking soda, nước chanh, muối,… tuy nhiên, chúng đều xét về 3 phương diện tiêu chí như:

  • Hiệu quả làm trắng răng: xác nhận răng có vẻ sáng lên so với trước nhưng hiệu quả không được cao như mong đợi, đôi khi còn để xảy ra hiện tượng không đều màu, khiến răng loang lổ, hơi kém tự tin.

  • Độ an toàn: Mức độ an toàn được đánh giá khá cao, tuy nhiên nếu lạm dụng, tăng nồng độ của chúng lên hoặc thực hiện sai cách có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng, gây hỏng men răng, ê buốt răng

  • Thời gian duy trì màu: Tùy cơ địa mỗi người mà việc duy trì màu sắc có thể kéo dài nhiều hay ít, hơn nữa cũng phụ thuộc nhiều vào cách vệ sinh, sinh hoạt sau khi tẩy. 

Vậy nếu đánh giá để trả lời cho câu hỏi nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào thì việc sử dụng nguyên liệu tự nhiên có khá nhiều bất lợi như vừa tốn thời gian, công sức, lại không chắc chắn có được kết quả mong đợi.

Đọc thêm: 3 cách tẩy trắng răng tại nhà đơn giản mà hiệu quả

CẤU TẠO RĂNG BAO GỒM NHỮNG BỘ PHẬN NÀO?

TRIỆU CHỨNG NÔN RA MÁU – NHỮNG KIẾN THỨC QUAN TRỌNG CẦN LƯU TÂM

Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà thường không mang lại kết quả rõ rệt

Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà thường không mang lại kết quả rõ rệt

2. Tẩy trắng răng bằng máng tại nhà

Phương pháp tẩy trắng răng bằng máng tại nhà, bạn phải trực tiếp liên hệ đến các địa chỉ nha khoa để được họ lấy dấu răng và làm máng tương thích với hình dáng khung hàm. Máng nhựa đựng nước tẩy răng và bạn phải ngậm nó trong lúc ngủ. Xét trên 3 phương diện tiêu chí thì:

  • Hiệu quả làm trắng răng: trắng lên rõ rệt nếu sử dụng đúng như những gì nha sĩ chỉ định nhưng có khả năng sẽ khiến răng trắng không đều màu, bị loang lổ mất thẩm mỹ.

  • Độ an toàn: an toàn không được đánh giá cao, vì vậy cách này đòi hỏi người sử dụng phải tìm hiểu thật kỹ càng và trong quá trình sử dụng cũng tránh không được để chất tẩy rửa tiếp xúc với nướu và mô mềm, gây bỏng rát. 

  • Thời gian duy trì màu: Tùy cơ địa và loại thuốc mà màu có thể kéo dài được 1 – 2 năm, tuy nhiên phương pháp này không thẩm sâu vào bên trong nên không thể triệt để.

Sử dụng máng tẩy trắng, bạn phải chắc tìm hiểu và thực hiện thật kỹ càng

Sử dụng máng tẩy trắng, bạn phải chắc tìm hiểu và thực hiện thật kỹ càng

3. Làm trắng răng tại nha khoa

Làm trắng răng tại nha khoa có lẽ là câu trả lời tốt nhất cho thắc mắc nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào. Thông thường tẩy trắng ở nha khoa bạn sẽ được hỗ trợ các thiết bị công nghệ tiên tiến, hiện đại cộng với sự giám sát của các bác sĩ chuyên nghiệp. Xét trên 3 tiêu chí thì:

  • Hiệu quả làm trắng răng: Răng bật tông thấy rõ và đều màu

  • Độ an toàn: chỉ cần lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín, nhiều năm kinh nghiệm với trang thiết bị hiện đại là hoàn toàn có thể yên tâm

  • Thời gian duy trì màu: Theo ghi nhận thì duy trì được thời gian từ 2 – 5 năm còn phụ thuộc vào tình trạng răng của từng người

II. Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào thì mới tốt nhất?

Câu hỏi này chắc chắn mỗi người chúng ta đều có những suy nghĩ riêng khi đã phân tích cụ thể từng phương pháp bên trên, nhưng tốt nhất, hãy làm trắng răng tại các địa chỉ nha khoa nhé!

Tốt nhất là làm trắng răng ở các địa chỉ nha khoa uy tín

Tốt nhất là làm trắng răng ở các địa chỉ nha khoa uy tín

Quả nhiên, nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào để cho ra kết quả tốt nhất phụ thuộc phần lớn vào sự lựa chọn của bạn. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc cũng tìm được lời giải đáp cho chính bản thân mình!

Rate this post
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *