Ngành Y Dược là một nghề nhân đạo có thể cứu sống được rất nhiều người, xoa dịu đi những nỗi đau từ thể xác lẫn tinh thần cho người bệnh. Chính điều đó đã khiến tôi học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Đã bao thế hệ trôi qua thì ngành Y Dược hay là người thầy thuốc luôn luôn được đề cao, tôn trọng và được mọi người yêu quý.

Học Cao đẳng Dược để xoa dịu nỗi đau thể xác và tinh thần cho người bệnh

Học Cao đẳng Dược để xoa dịu nỗi đau thể xác và tinh thần cho người bệnh

Với bản thân tôi thì lựa chọn đầu tiên là sẽ là một cô sinh viên của một trường đại học với ngành du lịch , đơn giản vì tôi là con người thích đi đây đó và giới thiệu cho mọi người biết về những nới đẹp đẽ của đất nước mình. Nhưng cuối cùng ngành y dược là ngành tôi đã chọn để theo tôi đến con đường tương lai bởi những người thân xung quanh tôi yêu thương càng ngày càng già đi và sức khỏe đã không còn như hồi trước được nữa, thường xuyên phải sử dụng các loại thuốc khác nhau để kìm hãm cơn đau và mầm bệnh không phát triển mạnh lên. Cũng đó thể vì thế mà càng ngày tôi càng muốn trở thành một người thầy thuốc hơn .

Tôi đã từng nghĩ là dược sĩ chỉ cần đứng trông quầy thuốc và bốc thuốc theo đơn , một cuộc sống nhàn hạ đối với đứa con gái thích sự bình yên và không xô bồ chen chúc như mình , nhưng thực tế rất khác xa là công việc của dược sĩ không chỉ dừng lại ở đó mà còn có thể làm được rất nhiều công việc khác để có thể giúp mọi người sử dụng được các loại thuốc khác tốt hơn.

Đào tạo Dược sĩ uy tín tại TP.HCM

Đào tạo Dược sĩ uy tín tại TP.HCM

Danh y y học cổ truyền Hải Thượng Lãn Ông đã từng nói: “Nghề thuốc là một nghề thanh cao, là một nghề có lòng nhân” và tôi đã sống, học tập theo tấm gương đó vì tôi muốn biến ước mơ của mình thành hiện thực, muốn giúp đỡ người khác khi họ đau đớn và cần đến sự giúp đỡ của mình. Có thể vân dụng được những kiến thức mà thầy cô đã dành hết tâm huyết để truyền đạt lại để tôi có thể tư vấn bệnh, cánh sử dụng thuốc cho các bệnh nhân và tôi nghĩ rằng sễ rất hạnh phúc, sung sướng khi thấy ánh mắt và nụ cười rạng ngời của bệnh nhân dành cho mình .

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường trung học phổ thông , tôi đã muốn trở thành cán bộ y tế khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, để được tham gia vào trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Vì thế nên tôi đã tìm hiểu và chọn học Cao đẳng Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tư vấn tuyến sinh Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Tư vấn tuyến sinh Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Dù rằng còn đường tôi chọn phía trước còn rất dài và giang nan, nhưng tôi vẫn không hối tiếc vì đã chọn nó bởi tôi luôn được sự giúp đỡ của các thầy cô và bạn bè tại trường, cho dù con đường phia trước còn rất nhiều chông gai nhưng tôi sẽ không cảm thấy cô đơn vì lun được mọi người xung quanh đi cùng và sẽ chia mọi khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đối với tôi Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn – nơi ươm mầm cho giấc mơ trở thành ngưòi thầy thuốc giỏi trong tương lai.

 

>> Xem thêm

Những cách giảm cân tại nhà an toàn và hiệu quả

Gạo lứt bao nhiêu tiền 1 kg? Mua gạo lứt Hà Nội ở đâu giá tốt?

Học Cao đẳng Dược để xoa dịu nỗi đau thể xác và tinh thần cho người bệnh
5 (100%) 1 vote
Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *