Bà bầu xuất nhập khẩu thường xuyên phải đối mặt với những áp lực của công việc làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Vì vậy mà càng cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng để mẹ có đầy đủ dưỡng chất và con khỏe mạnh trong suốt thai kỳ. Bài viết sau đây sẽ giúp các mẹ có thêm những thông tin về các loại thực phẩm có lợi cho trẻ.

>> Xem thêm: TOP 5 trung tâm dạy học xuất nhập khẩu tốt nhất hà nội và tphcm

1. Các loại ngũ cốc

Các loại ngũ cốc như hạt dẻ, bắp, đậu, yến mạch…rất tốt cho bà bầu. Ngũ cốc cung cấp vitamin, chất xơ, khoáng chất…và các loại chất béo rất tốt cho sức khỏe. Trong ngũ cốc còn chứa các vitamin E bổ sung, hỗ trợ làm da người mang thai trở nên căng bóng, mịn màng. Ngũ cốc có nhiều cách chế biến giúp mẹ bầu xuất nhập khẩu ngon miệng và cung cấp đủ chất cho cơ thể. Bà bầu cần lựa chọn các loại ngũ cốc chưa qua xử lý ướp gia vị, ngũ cốc đóng gói vì nó không có lợi cho bé.

2. Cá

Các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu…rất giàu omega 3 cần thiết cho não bộ trong việc sản xuất các tế bào thần kinh của thai nhi. Thủy hải sản chính là nguồn cung cấp đặc biệt các chất dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi. Do vậy mà cá chính là sự lựa chọn hàng đầu cho mẹ, tuy nhiên các mẹ nên chú ý tránh các loại cá như cá kiếm, cá kình bởi chúng có hàm lượng thủy ngân khá cao.

3. Trứng

Trong trứng gà có rất nhiều loại dưỡng chất có lợi cho bà bầu. Trứng không chỉ cung cấp lượng protein dồi dào mà còn chứa các chất như choline, sắt, canxi, kali, chất béo, omega 3. Theo nghiên cứu thì 100g trứng gà cung cấp 11,6g lipid, 55mg canxi, 210mg photpho, 0,7mg vitamin A. Bạn có thể ăn từ 1-3 quả trứng gà mỗi ngày.

4. Rau xanh

Trong rau xanh có nhiều axit folic, chất xơ, vitamin, sắt…các chất này có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và phát triển hệ thần kinh ở thai nhi. Súp lơ xanh là một trong những loại rau tốt nhất cho bà bầu bởi súp lơ có chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết.  Rau muống còn là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào, tránh tình trạng thiếu máu cho bà bầu.

5. Thịt bò

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt bò được coi là một trong những thực phẩm cần thiết nhất đối với bà bầu.  Trong thịt bò chứa lượng sắt khổng lồ, protein, vitamin B6 và B12, magie, kẽm, kali… Tuy nhiên mẹ bầu không nên ăn thịt bò quá nhiều bởi thịt bò giàu cholesterol, ăn nhiều dẫn tới dư thừa cholesterol không có lợi. Ngoài ra thì mẹ bầu còn cần tránh ăn thịt bò tái để vi khuẩn không thể xâm nhập vào cơ thể làm ảnh hưởng đến thai nhi

Tham khảo: Thực phẩm bổ sung năng lượng cho người làm xuất nhập khẩu

>> Xuất nhập khẩu dược phẩm

Similar Posts

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *