Thói quen thức khuya không chỉ khiến nhan sắc chị em xuống cấp nhanh chóng mà còn là nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố estrogen và progesterone. Rối loạn này sẽ dẫn đến một loạt rối loạn chức năng nội tiết đồng thời ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng của phụ nữ.

Thức khuya làm việc là một trong những nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố.

Một khi các chu kỳ rụng trứng bị gián đoạn, sẽ có thể xảy ra tình trạng kinh nguyệt không đều. Nếu kéo dài sẽ khiến đồng hồ sinh học trong cơ thể phụ nữ thay đổi và gây rối loạn nội tiết, “loạn” nhịp cuộc sống.

Thức khuya làm việc chính là thủ phạm gây rối loạn tiết tố ở phụ nữ

Theo nghiên cứu của Đại học Y Harvard và Bệnh viện phụ sản ở Boston (Mỹ), những phụ nữ thức khuya thường xuyên có nguy cơ bị ung thư cao gấp 1,5 lần so với những người đi ngủ sớm. Các loại bệnh nguy hiểm như ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung, u xơ tử cung… đều có liên quan chặt chẽ đến sự mất cân bằng nội tiết tố nữ estrogen và progesterone.

Dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ.

– Kỳ kinh bất thường, lượng kinh nguyệt bất thường, đau bụng nhiều…

– Ngực sưng đau, tăng sinh tuyến sữa…

– Phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh thường xuất hiện các triệu chứng như tính khí trở nên nóng nảy, tâm trạng thay đổi thất thường, hay ra mồ hôi…

– Sắc mặt tối, trên da xuất hiện các mảng sắc tố…Chế độ ăn uống bình thường nhưng người lại lên cân gây ra béo phì.

– Tóc mỏng, rụng, bạc sớm: Tóc thưa, dễ rụng, bạc sớm hơn so với tuổi.

Phòng ngừa rối loạn nội tiết tố.

Để phòng ngừa rối loạn nội tiết tố, các chị em không nên thức khuya nhiều hoặc làm việc quá sức. Trong trường hợp buộc phải thức đêm thì bạn nên sắp xếp thời gian để ngủ bù để điều chỉnh đồng hồ sinh học, giúp nội tiết trở lại bình thường và các tác dụng phụ lên cơ thể cũng được giảm nhẹ.

Thức khuya thủ phạm gây rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ

Bên cạnh đó, chị em cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục hàng ngày, sắp xếp công việc khoa học, tránh mệt mỏi, căng thẳng. Phụ nữ cũng nên kiểm tra mức độ hormone 3 – 6 tháng một lần để xác định các vấn đề sớm và có hướng điều trị kịp thời. Bên cạnh đó chị em có thể sử dụng với viên uống Bảo Xuân để được tác dụng nhanh và hiệu quả hơn.

Nếu còn thắc mắc và có nhu cầu được tư vấn thêm chị em có thể gọi điện về số 18006316 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn miễn phí

Xem thêm:

>>> NHỮNG CÁCH GIẢM CÂN TẠI NHÀ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

>>>> LÀM ĐẸP DA CHỈ VỚI THỰC PHẨM HÀNG NGÀY

Thức khuya thủ phạm gây rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ
5 (100%) 1 vote
Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *