Thịt lợn xào thì đã quá quen thuộc với người Việt Nam, nào là thịt lợn xào đậu cove, thịt lợn xào cải chua,.. Nhưng các bạn đã thử kết hợp thịt lợn với kim chi chưa? Hương vị thơm ngon, béo ngọt của thịt heo đi kèm với vị chua cay nồng nàn của kim chi chắc chắn sẽ làm bạn gục ngã ngay từ đũa đầu tiên. Giờ thì cũng tìm hiểu ngay cách làm thịt lợn xào kim chi này nhé.

Để có một món ăn ngon, khâu chuẩn bị nguyên liệu là rất quan trọng.

Nguyên liệu:

  • 300-400 gr Kim chi
  • 1 muỗng tương Hàn Quốc
  • 200 gr thịt ba chỉ
  • 1 củ hành tây
  • 100 gr hành lá
  • Các gia vị: Đường, ớt bột hàn quốc hoặc loại thường, dầu ăn, tương ớt

Ngoài ra, để thưởng thức ngay lúc thức ăn còn nóng hổi, bạn nên chuẩn bị trước 2 phần cơm nóng nhé.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ thì chúng ta bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

  • Thịt heo cần chọn những miếng thịt ngon, không quá nhiều mỡ để tránh gây ngán khi ăn nhé. Sau khi mua về, cho chút muối vào rửa cùng cho sạch các chất bẩn.
  • Tiếp theo, tiến hành thái từng miếng vừa ăn, nên thái các miếng có độ dày khoảng 0,5cm là vừa.

Lưu ý: các bạn nên cắt thịt chéo thớ để khi ăn không bị dai và dính kẻ răng nhé. Nên dùng dao sắc bén để miếng thịt cắt ra được phẳng và nhanh chóng. Nếu bạn muốn chế biến số lượng lơn như quán ăn thì có thể sử dụng máy thái thịt đa năng để thuận tiện hơn.

  • Hành lá các bạn nhặt sạch, bỏ phần gốc rồi cắt khúc sao cho vừa ăn.
  • Đối với hành tây: lột vỏ khô bên ngoaifm rửa sạch với nước. Cắt lát mỏng theo chiều ngang của củ.

Bước 2: Tiến hành xào thịt với kim chi

  • Bắt chảo lên bếp, đổ dầu vừa phải và để lửa nhỏ
  • Khi dầu già thì cho thịt heo vào trước, đảo cho thịt chín
  • Quan sát thấy thịt chín thì cho kim chi vào và đảo đều tay và liên tục
  • Tiếp theo là cho hành tây vào chảo, xào cùng thịt và kim chi.
  • Thêm gia vị vào đảo tiếp trong khoảng 3 phút để tất cả được chín và mềm.

Bước 3: Hoàn thành

Sau khi các nguyên liệu đã chín đều, các bạn thêm tương ớt, bột ớt vào xào tuỳ theo khẩu vị. Đảo đều cho gia vị thấm vào tất cả nguyên liệu rồi tắt bếp, nhấc chảo xuống.

Lúc này, bạn có thể múc món ăn ra dĩa và trang trí thêm bằng ngò hoặc hành lá cho đẹp mắt rồi.

Như vậy là bạn đã có một món ăn để ăn với cơm nóng, vừa béo vừa chua cay đậm dà, còn gì tuyệt hơn một bữa cơm nhà thật ngon miệng như vậy nữa đúng không nào.

Hi vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã có thể tự tay thực hiện thành công món ăn thơm ngon này cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Tin chắc rằng nếu áp dụng đúng theo công thức này thì kết quả sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Chúc các bạn thực hiện thành công, có thật nhiều bữa ăn chất lượng.

Similar Posts

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *