Có rất nhiều cách để giảm cân nhưng bạn đã biết cách giảm cân trong khi ngủ chưa, với một số mẹo nhỏ dưới đây nếu bạn thực hiện theo là có thể loại bỏ được lượng lớn mỡ ngay trong lúc ngủ.

>>> Xem thêm: Mẹo bảo vệ tài sản bằng két sắt Hòa Phát mini.

Cách giảm cân loại bỏ mỡ thừa trong khi ngủ: 

 • Trước khi ngủ bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phòng ngủ đủ mát vào ban đêm để tăng cường trao đổi chất, giúp giảm cân một cách hiệu quả.
 • Có thể bạn chưa biết nước nho giúp cơ thể đốt cháy calo nhờ một chất đặc biệt gọi là resveratrol chất này có tác dụng chuyển đổi chất béo trắng xấu thành chất béo màu be trong cơ thể chất béo màu be giúp giữ ấm cho bạn, chính vì vậy uống một cốc nước nho trước khi đi ngủ giúp bạn loại bỏ mỡ thừa một cách an toàn mà hiệu quả nhất.
 • Cơ thể có nội tiết tố melatonin cho chúng ta biết khi nào nên đi ngủ, nếu thời gian đi ngủ và thức dậy của bạn thất thường sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất melatonin và làm mất chất lượng giấc ngủ.
 • Một lịch trình giấc ngủ không được kiểm soát có liên quan đến tăng cân. Nguyên nhân là do, khi ngủ không đủ giấc, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng và thèm đồ ăn nhẹ có hàm lượng calo cao để tăng cường năng lượng.
 • Ánh sáng xanh từ điện thoại làm trì hoãn việc sản xuất melatonin của cơ thể. Do đó, bạn sẽ mất nhiều thời gian để chìm vào giấc ngủ và thức dậy mệt mỏi hơn.
 • Tránh sử dụng các thiết bị điện tử cách 2 giờ trước khi đi ngủ và đặt màn hình ở chế độ ban đêm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đọc một cuốn sách để giúp cơ thể thư giãn và đi vào giấc ngủ nhanh hơn.
 • Nếu bạn muốn ăn nhẹ vào ban đêm, hãy ăn những món có chứa protein. Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn đồ ăn nhẹ dưới 150 calo không dẫn đến tăng cân và thực sự có lợi cho quá trình tổng hợp protein cho cơ và sức khỏe tim mạch phô mai ít béo, bơ đậu phộng hay một phần thịt gà nạc là những gợi ý cho bữa khuya lành mạnh.
 • Tập thể dục là cách tốt nhất để rũ bỏ căng thẳng và tăng cường trao đổi chất trước khi bạn đi ngủ bơi lội hoặc nâng tạ có thể là giải pháp đêm muộn tốt nhất. Nó không làm bạn quá mệt mỏi nhưng đồng thời kích thích đốt cháy calo, sẽ kéo dài ngay cả sau khi bạn ngủ.
 • Cách hiệu quả để đốt mỡ là thêm chút ớt vào bữa ăn tối ăn ớt giúp cho quá trình đốt mỡ xảy ra trong cơ thể và quá trình ấy vẫn tiếp tục ngay cả khi bạn đang ngủ.
 • Thiếu ngủ và giấc ngủ không sâu là một trong những yếu tố gây ra tăng cân và béo phì. Việc nâng cao chất lượng giấc ngủ sẽ là phương pháp giúp bạn giảm cân đơn giản nhất.
 • Uống rượu gần giờ đi ngủ sẽ làm cơ thể bạn cơ thể chuyển hóa rượu trong khi ngủ, khiến bạn không đạt được trạng thái ngủ sâu, đây cũng là trạng thái khi cơ thể đốt cháy nhiều calo nhất.
 • Khi ngủ, quá trình trao đổi chất sẽ được đẩy mạnh hơn, vì thế giấc ngủ càng sâu và dài thì cơ thể càng đốt nhiều mỡ. Ngủ cũng giúp điều hòa những hormone kiểm soát vị giác và sản sinh năng lượng.
 • Ngủ trong bóng tối hoàn toàn giúp cơ thể sản xuất melatonin, một loại hormone ngủ không chỉ giúp bạn ngủ ngon hơn mà còn giúp đốt cháy chất béo.

Trên đây là mẹo giảm cân hiệu quả trong khi ngủ các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo để có thể loại bỏ mỡ thữa một cách hiệu quả nhất.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *