Đồ ăn ngon không thể thiếu nước chấm hảo hạng, nhưng đôi khi nước chấm lại lấn át tất cả, làm lu mờ cả khẩu vị của những món ăn chính. Nếu không tin, hãy cùng Rồng Á Châu xem qua 10 loại nước chấm ngon dưới đây nhé.

1. Taramasalata, Hy Lạp

10 loại nước chấm còn ngon hơn cả món chính - Taramasalata

Thoại nhìn loại sốt này rất giống kem tươi, nhưng khác ở chỗ là vị của chúng mặn mà do được làm từ tamara (trứng cá tuyết và trứng muối), nước chanh, cá chép trộn dầu olive, hỗn hợp khoai tây và bánh mì. Trong các bữa ăn, sốt Taramasalata thường ăn chung với rau sống và bánh mì.

2. Ponzu, Nhật Bản

10 loại nước chấm còn ngon hơn cả món chính - Ponzu

Không giống với các loại nước chấm thông thường, Ponzu khá loãng, có mùi cam quýt rất đặc trưng. Loại nước chấm này rất phổ biến ở Nhật Bản, thường được ăn cùng với hải sản và rau xanh. Thành phần chính gồm nước chấm dashi, nước tương, ép cam quýt, gia vị mirin, đường…

3. Queso Fundido, Mexico

10 loại nước chấm còn ngon hơn cả món chính - Queso Fundido

Queso Fundido là loại nước chấm rất được ưa chuộng ở Mexico, hầu như ở bữa tiệc nào thực khách cũng đều nhắm đến loại sốt thơm ngon này. Thành phần chính của sốt là pho mát tan chảy và xúc xích cay chorizo. Trong các buổi tiệc flambe (đốt rượu), sốt chấm này thường được ăn kèm với bánh ngô Mexico.
>>>Xem thêm: DU LỊCH NGA CUNG ĐƯỜNG VÀNG: MOSCOW – SAINT PETERSBURG​​​​​​​

4. Baba Ganoush

10 loại nước chấm còn ngon hơn cả món chính - Baba Ganoush

Baba Ganoush một loại nước chấm có nguồn gốc từ Trung Đông, được làm từ dầu olive, ớt tím, sốt bơ vừng và một hỗn hợp gia vị khác như rau mùi tây, thì là, ớt bột hun khói… Loại sốt này được rất nhiều khách du lịch ưa thích và thường được dùng chung với bánh mì pita.

5. Romesco, Tây Ban Nha

10 loại nước chấm còn ngon hơn cả món chính - Romesco

Với những bạn yêu thích các loại tương ớt, sốt cay thì không nên bỏ qua Romesco của người Catalunya, Tây Ban Nha. Loại nước chấm cay này có thành phần rất hấp dẫn gồm ớt chuông, quả phỉ, hạnh nhân và nhiều loại gia vị khác. Bạn cũng đừng quên thử Romesco với các loại rau củ nướng.
>>>Xem thêm: CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG HỢP LÝ CHO DA ĐẸP, DÁNG XINH

6. Molho Apimentado, Brazil

10 loại nước chấm còn ngon hơn cả món chính - Molho Apimentado

Nước sốt cay Molho Apimentado của Brazil chắc chắn sẽ đáp ứng được khẩu vị của các tín đồ ăn cay. Thành phần chính nghe thôi cũng thấy nóng rang người, bao gồm ớt địa phương, ớt chuông, hành tây, hạt tiêu cayenne, tỏi và các loại gia vị. Bạn có thể phối Molho Apimentado với bất kỳ món ăn nào, miễn là bạn chịu được độ cay của nó.

7. Sốt đậu lăng đỏ, Ấn Độ

10 loại nước chấm còn ngon hơn cả món chính - Sốt đậu lăng đỏ

Sốt chấm đậu lăng đỏ là một loại sốt lâu đời, có hương vị thơm ngon mang nét truyền thống ẩm thực Ấn Độ. Thành phần chế biến bao gồm tỏi, quế, thì là, gừng, nước cốt chanh, đậu lăng đỏ và một số gia vị khác. Món sốt chấm này bạn sẽ bắt gặp nhiều khi dùng cơm hoặc bánh mì cắt lát.
>>>Xem thêm: CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH CỦA THỰC PHẨM MÀ BẠN NÊN BIẾT

8. Nam Jim Jaew, Thái Lan

10 loại nước chấm còn ngon hơn cả món chính - Nam Jim Jaew

Nam Jim Jaew là một loại sốt cay Thái Lan rất nổi tiếng, chuyên dùng chung với thịt nướng. Nước chấm này có hương vị khá đậm đà, đôi khi còn át cả vị thịt, với thành phần có thể thay đổi, được làm từ nước cốt chanh, nước mắm, ớt đỏ khô và đường.

9. Sicilian Caponata, Ý

10 loại nước chấm còn ngon hơn cả món chính - Sicilian Caponata

Nếu như bạn nào tinh ý sẽ thấy từ Sicilian rất tương đồng với tên một thành phố xinh đẹp ở Ý đó là Sicily. Và thực vậy, loại sốt này bắt nguồn từ chính thành phố cùng tên, và thành phần chế biến khá đơn giản gồm có olive, cà chua, hành tây, cà tím, giấm, cần tây và nhiều loại gia vị khác, thường được ăn khi còn nóng với bánh mì.
>>>Xem thêm: KHÁM PHÁ CHÂU ÂU 9 NGÀY 8 ĐÊM VỚI NHỮNG TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ

10. Guasacaca, Brazil

10 loại nước chấm còn ngon hơn cả món chính - Guasacaca

Loại sốt này khá đặc biệt, có nguồn gốc từ Venezuela và thường được ví là phiên bản nâng cấp của bơ ép. Guasacaca được chế biến với thành phần chính là bơ nghiền, nước ép cam quýt, giấm, rau mùi tây, hành tây, ớt, tỏi và nhiều loại vị khác.

Du lịch Rồng Á Châu

10 loại nước chấm còn ngon hơn cả món chính
Rate this post
Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *