Tất cả những người đang trong quá trình makeup thì sẽ hiểu được sự cần thiết của chì kẻ mày đối với gương mặt, nếu muốn có một gương mặt hoàn hảo thì bạn phải có đôi lông mày cân xứng đó cùng chính là tác dụng của chì kẻ chân mày. Hôm nay CocoShop sẽ giúp chị em tìm hiểu Những điều mà chị em cần biết trước khi sử dụng chì kẻ mày.

1. Tác dụng chính của chì kẻ mày.

Chì kẻ chân mày có chức năng chính giúp định hình và tạo điểm nhấn ấn tượng cho toàn bộ khuôn mặt. Không phải bất kỳ người nào cũng sở hữu được một chân mày đẹp tự nhiên từ khi sinh ra. Chính vì vậy mà sử dụng chì kẻ chân mày thật sự cần thiết nhằm giúp tăng thêm sự tự tin cho phái nữ về một đôi mắt đẹp, sáng và hút hồn khi tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Chính vì vậy mà hầu như mỗi bạn gái đều sở hữu cho bản thân một bộ bút chì kẻ chân mày đẹp và với nhiều màu sắc để phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

 

2. Mỗi khuôn mặt sẽ có những loại chì kẻ mày tương xứng.

Các bạn nữ cần biết cách lựa chọn chì kẻ chân mày cho phù hợp với khuôn mặt của bản thân nhằm tôn được vẻ đẹp của mình lên một cách tối đa, tạo sự hấp dẫn với người đối diện khi giao tiếp. Tuy nhiên, các sản phẩm chì kẻ chân mày ngày càng được sản xuất với mẫu mã và màu sắc rất đa dạng nên việc lựa chọn trở nên khó khăn đối với nhiều khách hàng. Vậy các chì kẻ chân mày nào sẽ phù hợp với khuôn mặt của bạn, chúng ta cùng điểm qua một số kinh nghiệm sau:

* Đối với chì kẻ chân mày dạng chuốt:
Loại chì kẻ này được nhiều chị em ưa thích bởi dễ sử dụng, phần đầu khá chắc chắn vì là dạng chì cứng nên dễ thao tác và định hình chân mày. Ngoài ra, loại chì này có nhiều màu sắc đa dạng nên phù hợp với sở thích của nhiều người.

Thông thường bạn sử dụng loại chì dạng chuốt này để kẻ ngang lông mày là thích hợp nhất. Tuy nhiên, một điểm lưu ý là khi sử dụng phải cẩn thận, không được làm màu chì loang lổ ra khu vực xung quanh.

* Đối với chỉ kẻ mày dạng bột:

Loại chì kẻ mày dạng bột thích hợp với những bạn gái có chân mày đậm và dài. Để phát huy tốt loại chì này, bạn hãy dùng cọ chải bột vẽ lên phía chân mày, sau đó tán đều ra để trông chúng thật tự nhiên.

Bạn lưu ý là loại chì kẻ này chỉ phù hợp khi cần trang điểm trong thời gian ngắn vì nó rất dễ lem màu khi gặp mồ hôi hay nước.

* Đối với chì kẻ chân mày dạng dạ:

Loại chì kẻ này mặt dù xuất hiện trên thị trường thời gian sau này tuy nhiên đã được nhiều khách hàng đón nhận do có nhiều ưu điểm nổi bật khi sử dụng. Chì kẻ nhanh, không bị trôi khi gặp nước nên giữ được màu sắc lâu dài.

Với những người thích đôi chân mày có màu sắc đậm, sắc nét thì chì kẻ chân mày dạng dạ được xem là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, nhược điểm của nó chính là do màu khá đậm nên dễ bị lem trong quá trình sử dụng.

* Đối với chì kẻ mày dạng vặn:

Ưu điểm của loại chì kẻ này là màu sắc đẹp, độ bền cao và rất khi bị lem khi sử dụng. Chính vì vậy sẽ giúp bạn gái tạo được những đường kẻ trên chân mày của mình một cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, lưu ý rằng loại kẻ chân mày này chỉ phù hợp với các bạn có làn da khô, nếu sử dụng với người da dầu sẽ không giữ được màu lâu. Đặc biệt, loại chì kẻ này dành cho những người đã quen sử dụng, nếu với những bạn mới tập kẻ thì không nên dùng loại vặn này.

* Đối với chì kẻ chân mày dạng sáp:

Loại chì kẻ này gần giống với gel kẻ mắt nhưng có độ mềm hơn giống với dạng kem, độ kết dính tốt và đặc hơn. Loại chì kẻ sáp chỉ thích hợp với những người chuyên nghiệp, thành thạo đối với các thao tác kẻ chân mày.

Loại chì kẻ dạng sáp rất đậm nên khi dùng chổi chậm chỉ cần một ít là đủ để sử dụng. Đặc biệt lưu ý không nên kẻ sáp từ sát đầu lông mày mà nên bắt đầu từ chổi ở giữa lông mày, bắt đầu kẻ về đuôi rồi tán dần về đầu lông mày để tạo sự tự nhiên và chân thật nhất.

* Đối với chì kẻ chân mày dạng mascara:

Loại chì này giúp bạn có được chân mày thật tự nhiên và khá gọn gàng. Đặc biệt với nhiều màu sắc lựa chọn sẽ phù hợp với những bạn gái ưa thích sự đổi mới.

* Đối với chì kẻ chân mày dạng xé:

Loại chì này thích hợp với tất cả mọi bạn gái từ người mới tập làm quen đến dân chuyên nghiệp vì rất dễ sử dụng. Chì kẻ dạng xé giúp bạn định hình chân mày của mình một các tự nhiên, dễ dàng. Tuy nhiên, lưu ý khi thao tác phải làm từ từ để có được chân mày đẹp đặc biệt với loại chì mềm.

* Đối với chì dạng thỏi ngang:

Chì dạng thỏi ngang sử dụng rất tiện lợi, đặc biệt là kẻ khá nhanh chóng phù hợp với những bạn gái ít thời gian cho việc trang điểm. Tuy nhiên, loại chì kẻ này có nhược điểm là dễ bị vón cục và không được sắc nét bằng những loại khác.

Một chân mày đẹp sẽ giúp tôn thêm vẻ sang trọng và ấn tượng cho đôi mắt cũng như khuôn mặt của bạn. Chính vì vậy mà các chị em luôn thích sử dụng kẻ chân mày khi trang điểm hàng ngày. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn có được một đôi chân mày đẹp, cuốn hút.

>>> Mua chì kẻ mí mắt chính hãng.

3. Muốn sử dụng tốt chì kẻ mày hãy ghi nhớ những lưu ý sau. 

Đầu tiên bạn cần phải định hình được dáng chân mày của mình. Một chân mày đẹp thường tuân thủ những nguyên tắc cơ bản sau:

* Chân mày thẳng với rìa ngoài của cánh mũi

* Điểm cao nhất của lông mày thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu bên phải

Bạn sẽ sử dụng bút để vẽ dáng lông mày. Trước tiên chấm nhẹ các điểm đầu cuối và điểm cao nhất, sau đó dần nối mờ các điểm lại với nhau. Sử dụng đầu bút tán nhẹ, cuối cùng là lấy chổi chải xuôi theo chiều của lông mày cho đường kẻ được tự nhiên.

Nếu bạn không thể từ định vị được các điểm quan trọng và kẻ bằng bút không đẹp, hãy sử dụng khuôn tạo dáng lông mày được bán khá nhiều trên thị trường. Trước tiên bạn sử dụng cọ để chải lông mày sao cho thật gọn gàng. Tiếp theo, bạn chọn khuôn lông mày phù hợp, dùng chỉ kẻ để tô theo phần khung đó.

* Không kẻ lông mày quá dày: một số bạn gái muốn tạo sự ấn tượng cho đôi mắt đã kẻ lông mày dày lên gấp đôi. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên nặng nề hơn. Vì vậy, hãy dùng chì kẻ lông mày kẻ nhẹ nhàng và vẽ thêm một chút đuôi là được.

* Không kẻ đuôi quá dài: việc kẻ đuôi lông mày quá dài khiến cho khuôn mặt của bạn không có sự sinh động và mất vẻ tự nhiên. Đuôi chân mày chỉ nên dừng ở dưới đuôi mắt một chút, nếu tạo thành một góc chéo thẳng hàng với cánh mũi là tuyệt vời nhất.

* Không tạo vòm lông mày quá dày: việc tạo vòm lông mày quá dày tạo khuôn mặt khó gần và nét dữ dằn một cách đáng tiếc. Vẽ chân mày cong chỉ cần độ cao vòng cung khoảng 2/3 độ dài chân mày là đẹp nhất.

* Cần kẻ đầu lông mày: việc kẻ đầu lông mày sẽ giúp khuôn mặt của bạn thật tự nhiên và sinh động hơn.

* Không nên kẻ quá đậm: việc kẻ lông mày quá đậm có thể khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên dữ dằn hơn. Bạn nên chú ý vấn đề này khi kẻ chân mày nhé.

* Không chắp vá khi kẻ chân mày: những bạn ít kinh nghiệm trang điểm thường hay vẽ nhiều đường chắp vá lại nhau nên không được được đẹp mắt. Bạn cần kẻ liền mạch từ đầu đến cuối chân mày thì mới tạo được sự tự nhiên cần thiết.

* Không kẻ viền ngoài quá đậm: nếu bạn làm như vậy sẽ khiến lông mày của bạn trở nên cứng và không đẹp mắt. Vẽ chân mày có độ đậm vừa phải sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên đẹp tự nhiên.

* Không kẻ chân mày thành đường thẳng: đây là một điểm mà các bạn nữ cần chú ý, việc kẻ chân mày thành một đường thẳng sẽ phá hủy toàn bộ khuôn mặt của bạn và mất đi vẻ tự nhiên vốn có.

Trên đây, là một số kinh nghiệm giúp bạn kẻ chân mày một cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, để thực hiện công việc này một cách thành công nhất, cần phải lựa chọn cho mình những chiếc chì kẻ chân mày chất lượng và phù hợp nhất.

>>> Xem thêm tại: https://catatanernest.com/cach-pha-thuoc-nhuom-dat-chuan-giup-len-mau-vua-y/

                               https://gioimodieu.com/nhung-luu-y-quan-trong-truoc-khi-hap-dau-cho-toc/

Những điều mà chị em cần biết trước khi sử dụng chì kẻ mày.
Rate this post
Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *