Đau gót chân là tình trạng thường gặp ở một số người. Vậy nguyên nhân gây đau gót chân là gì và cách để giảm đau gót chân như thế nào hiệu quả thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Vậy, những nguyên nhân nào gây đau gót chân cũng như phòng và giảm đau gót chân như thế nào hiệu quả. Nếu bạn cũng đang băn khoăn với thông tin này. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé

5 mẹo dễ dàng để phòng và giảm đau gót chân hiệu quả
5 mẹo dễ dàng để phòng và giảm đau gót chân hiệu quả

1. Những nguyên nhân gây đau gót chân

Vâng, hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa. Thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo?

1.1 Đau gót chân là gì?

Đau gót chân hay còn gọi là viêm gan chân. Nghĩa là tình trạng viêm của dải mô (fascar fascia) kéo dài từ gót chân đến ngón chân. Trong tình trạng này, đầu tiên fascia trở nên bị kích thích và sau đó bị viêm, dẫn đến đau gót chân.

1.2 Triệu chứng

Các triệu chứng của viêm cân gan chân là:

 1. Đau ở gót chân
 2. Đau ở vòm bàn chân
 3. Đau thường là tồi tệ hơn khi phát sinh
 4. Đau tăng dần trong một vài tháng
 5. Sưng ở dưới gót chân

Những người bị viêm cân gan chân thường mô tả cơn đau tồi tệ hơn khi họ thức dậy vào buổi sáng hoặc sau khi họ ngồi trong thời gian dài. Sau vài phút đi bộ, cơn đau giảm dần vì đi bộ kéo dài mê hoặc. Đối với một số người, cơn đau dịu dần nhưng trở lại sau khi trải qua thời gian dài trên đôi chân của họ.

2.Mẹo dễ dàng để giảm đau gót chân với các phương pháp đơn giản tại nhà

Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn cũng đã biết đâu là nguyên nhân gây đau gót chân rồi phải không? Quay trở lại vấn đề chúng ta thảo luận lúc đầu. Vậy, cách giảm đau gót chân tại nhà như thế nào hiệu quả chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé:

 1. Bài tập kéo dài. Các bài tập kéo dài cơ bắp chân giúp giảm đau và hỗ trợ phục hồi.
 2. Tránh đi chân trần. Khi bạn đi bộ mà không có giày, bạn đặt căng thẳng quá mức và căng thẳng lên fascia plantar của bạn.
 3. Nước đá. Đặt một túi nước đá vào gót chân của bạn trong 20 phút vài lần một ngày giúp giảm viêm. Đặt một chiếc khăn mỏng giữa băng và gót chân của bạn; Không chườm đá trực tiếp lên da.
 4. Hạn chế hoạt động. Cắt giảm các hoạt động thể chất mở rộng để cho gót chân của bạn nghỉ ngơi.
 5. Sửa giày. Mang giày hỗ trợ có hỗ trợ vòm tốt và gót chân hơi nhô cao làm giảm căng thẳng cho gót chân.

3. Phòng ngừa đau gót chân bằng cách nào

Ngăn ngừa các triệu chứng đau gót chân có thể là một thành phần quan trọng trong điều trị lâu dài tình trạng của bạn. Tùy thuộc vào nguồn đau chính xác, các chiến lược phòng ngừa có thể hơi khác nhau. Nhưng nói chung, có một số bước bạn có thể thực hiện để tránh tái phát các triệu chứng đau gót chân.

3.1 Một số bước này bao gồm:

 1. Dần dần tăng mức độ hoạt động:

Tăng dần các hoạt động thể thao của bạn dần dần theo thời gian và nghỉ ngơi có thể giúp ngăn ngừa chấn thương gót chân.

 1. Duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng:

Trọng lượng cơ thể dư thừa làm tăng căng thẳng ở các chi dưới, bao gồm cả gót chân.

 1. Mang giày chân phải:

Mang giày dép phù hợp, phù hợp Giày dép có hỗ trợ đầy đủ và đệm đệm là rất quan trọng để ngăn ngừa nhiều loại đau gót chân.

 1. Xác định sớm sự khó chịu:

Thông thường cơ thể bạn sẽ cho bạn biết khi bạn đang thực hiện một số hoạt động gây ra tình trạng tăng nặng. Lắng nghe các triệu chứng, đặc biệt là trong giai đoạn đầu, có thể cho bạn cơ hội để giải quyết vấn đề trước khi nó trở nên nghiêm trọng. Tiếp tục thực hiện một hoạt động gây ra các triệu chứng xấu đi có thể dẫn đến một vấn đề quan trọng hơn khó giải quyết hơn.

 1. Ngâm chân hàng ngày với bồn ngâm chân

Sử dụng bồn ngâm chân ngâm chân hàng ngày là một giải pháp để giảm và phòng ngừa đau gót chân hiệu quả. Các con lăn mát xa sẽ tác động lên gam bàn chân trong quá trình ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân là cách để giảm đau gót chân hiệu quả

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ về giảm đau gót chân trên đây bạn có thêm thông tin cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe nói chung cũng như cách để giảm đau gót chân hiệu quả. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu các thiết bị chăm sóc sức khỏe với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Công ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Xem thêm

Cách ngâm chân chữa đau khớp

Thời điểm nào trong ngày ngâm chân là tốt nhất

Rate this post
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.