Một vẻ ngoài xinh đẹp, dịu dàng, đầy sức sống sẽ khiến phái đẹp trở nên tự tin và cuốn hút hơn. Ngoài việc chăm sóc và áp dụng các bước dưỡng da khỏe từ bên trong, thì makeup sẽ là một lợi thế để nàng có thể rạng rỡ, tươi trẻ hơn. Tuy nhiên không phải bạn gái nào cũng biết cách tự làm đẹp. Sau đây bài viết sẽ chỉ có các nàng mới tập makeup học cách trang điểm tự nhiên thật chuẩn nhưng lại vô cùng đơn giản.

Bước 1: Bắt đầu với công đoạn dưỡng ẩm da

Trước khi bắt đầu trang điểm, hãy dành thời gian chuẩn bị cho làn da của bạn bằng một loại kem dưỡng ẩm chất lượng cao. Chọn đúng loại kem dưỡng ẩm là một phần quan trọng

trang điểm - bắt đầu với dưỡng da

Các bước trang điểm cơ bản bao gồm những gì? (Nguồn: Internet)

Bước 2: Thoa kem lót (Primer)

Sau khi dưỡng da, ta sử dụng kem lót giúp bảo vệ da và tránh tác động trực tiếp của lớp trang điểm lên làn da của bạn. 

Bước 3: Đánh nền

Với những bạn có làn da mịn màng, khỏe mạnh, ta có thể sử dụng trực tiếp tay để tán nền, giúp tạo một lớp nền vô cùng mỏng nhẹ. Ngoài ra, để lớp nền có độ che phủ cao hơn, bạn có thể dùng mút tán nền thấm ẩm hoặc cọ. Khi đánh nền, tập trung chủ yếu vào vị trí trung tâm khuôn mặt để giúp tổng thể gương mặt được sáng và nổi bật.

Bước 4: Dặm kem che khuyết điểm để có lớp nền hoàn hảo

Với những phần khuyết điểm còn lộ ra sau khi đánh nền, ta sử dụng che khuyết điểm để chấm nhẹ vào những vị trí đó. Tiếp đến ta tán nhẹ tay để lớp kem che khuyết điểm hòa cùng với lớp nền, tạo lớp trang điểm đều màu và mịn màng hơn.

Bước 5: Vẽ chân mày

Chân mày giúp tổng thể gương mặt được thanh thoát và hài hòa hơn. Để kẻ hai bên chân mày đều nhau, bạn cần xác định trước 3 điểm đầu, đỉnh và đuôi chân mày. Sau đó sử dụng một trong các sản phẩm kẻ mày để giúp phần kẻ lông mày được hoàn thiện. Khi kẻ, lưu ý cách kẻ lông mày theo hướng mọc của các sợi mày để giúp phần kẻ được tự nhiên hơn.

Bước 6: Đánh phấn phủ

Sử dụng một cây cọ to đầu tơi sợi để tán phấn phủ. Lưu ý khi tán không nên quẹt mà ta cần dặm nhẹ cọ để bước phủ phấn không làm xê dịch lớp nền trước đó.

Bước 7: Tạo khối cho khuôn mặt

Tạo khối giúp khuôn mặt có chiều sâu và góc cạnh hơn. Với những khuôn mặt khác nhau, ta sẽ có vị trí tạo khối khác nhau. Lưu ý khi tán khối, hãy tán từ ngoài vào trong để tạo độ sâu tự nhiên nhất cho khuôn mặt. Tạo khối có thể sử dụng dạng kem và sau đó dung khối phấn dặm đè lên giúp cho phần tạo khối giữ được lâu và bền hơn.

Bước 8: Đánh phấn má hồng

Má hồng sẽ giúp trả lại nét tươi tắn cho khuôn mặt. Một số tone màu má nhẹ nhàng bạn có thể sử dụng như cam đào, hồng đào, hồng sữa,… Tương tự như phủ phấn, đánh má cũng cần đến một cọ bông, tơi, để tán má được tan và tự nhiên hơn. Chú ý khi đánh má, bạn không nên đánh thấp quá so với cánh mũi, dễ khiến cho khuôn mặt trở nên ủ rũ.

Bước 9: Đánh phấn mắt

Sử dụng một phấn màu trung tính tan toàn bộ bầu mắt. Lưu ý sử dụng một cọ tán đầu tròn tán màu mắt được tan và hòa quyện hơn.

Bước 10: Kẻ mắt

Kẻ mắt đối với những cô nàng newbie sẽ là một thử thách khá khó khăn. Công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác nhiều. Tuy nhiên, để đơn giản hơn, bạn có thể dùng chì kẻ mắt hoặc phấn mắt đen/nâu đậm kẻ phần đuôi mắt, tạo cho mắt sự tự nhiên.

Bước 11: Chuốt mascara làm cong mi

Kẹp mi và chuốt mascara sẽ giúp mắt to và nổi bật hơn. Khi chuốt bạn lưu ý chuốt kĩ vị trí chân mi và vuốt lên, như thế phần mi sẽ giữ được độ cong trong suốt cả ngày.

Bước 12: Đánh son môi

Đây là một sản phẩm makeup chị em nào cũng có ít nhất một thỏi “thường trực” trong túi xách. Một chút son môi sẽ giúp hoàn thiện lớp trang điểm. Với những bạn không muốn màu sắc quá rõ, bạn có thể sử dụng những loại son dưỡng có màu nhẹ nhàng, như vậy môi vừa được dưỡng ẩm đầy đủ lại có màu sắc tươi tắn tự nhiên.

Với những bạn đang gặp khó khăn trong việc kẻ lông mày, hãy tham khảo ngay cách kẻ lông mày chi tiết A – Z cho những bạn newbie nhé. Chúc các bạn luôn xinh đẹp và tràn đầy tự tin

>> CÁCH SỬ DỤNG SON BÓNG KHÔNG MÀU CHO ĐÔI MÔI ĐẸP TỰ NHIÊN NHẤT <<

>> SON BBIA 14 LÀ MÀU GÌ? GIÁ BAO NHIÊU? <<

Rate this post
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *