Giảm mỡ cánh tay và vai làm thế nào để nhanh nhất? Tất cả thắc mắc sẽ được Venus by Asian giải đáp ngay dưới đây 

Phương pháp giảm mỡ cánh tay và vai đang được chị em phụ nữ yêu thích nhất là các bài tập thể dục. Các bài tập thể dục không chỉ giúp  giảm mỡ thừa hiệu quả mà còn giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Vậy bài tập nào phù hợp để giảm mỡ vai và cánh tay nhất? 

Nguyên nhân mỡ tích tụ tại vai và cánh tay 

Không phải ngẫu nhiên mà mỡ lại thường xuyên tích tự tại 2 vùng này khiến cho phần thân trên của bạn luôn cảm giác mập mạp hơn so với phần thân dưới. Có 3 nguyên nhân cơ bản dẫn đến tính trạng mỡ cánh tay và vai có thể kể đến như sau: 

Di truyền 

Tỷ lệ di truyền mỡ vai và cánh tay không lớn nhưng vẫn là một trong những yếu tố nhất định ảnh hưởng. Nếu như mẹ có bắp tay lớn sinh con có thể sẽ có gen đó và người con sẽ thừa hưởng bắp tay lớn. Độ lớn bắp tay ở đây thường là do cơ lớn kết hợp với mỡ khiến cho vùng bắp tay và vai càng to. 

Đọc thêm:

 Phương pháp hút mỡ bắp tay có hiệu quả?

Giảm mỡ cánh tay và vai

Do vận động sai cách 

Vận động sai cách cũng là một trong những lý do khiến cho mỡ cánh tay và vai. Có những bài tập thể dục khiến hình thành cơ tại vùng này, khi cơ càng lớn thì bắp tay sẽ càng thô hơn. Vì thế bạn cần phải lựa chọn bài thể dục phù hợp để không làm tăng cơ .

Bài tập thể dục giảm mỡ vai và cánh tay 

Làm nhỏ bắp tay và vai bằng bài tập với bóng

Đây là bài tập đơn giản và phổ biến, nhưng hiệu quả cao giống như cách hít đất thông thường. Bài tập này sẽ khác đôi chút là sẽ tập cùng với bóng Yoga, với bài tập này sẽ là phương pháp hiệu quả để giảm mỡ vùng bắp tay và vai.

Đây là bài tập rất dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao như cách hít đất giảm mỡ tay thông thường. Chỉ cần một chút biến tấu với bóng, các bạn đã có thể đánh bật mỡ bắp tay, vai một cách dễ dàng.

Bước 1: Chống 2 tay lên bóng, đồng thời giữ lưng và cổ thẳng.

Bước 2: Hạ thân thấp nhưng không chạm bóng, kết hợp hít thở sâu và chậm.

Bước 3: Dùng lực tay đẩy người về phía ban đầu, kết hợp thở ra chậm.

Bước 4: Lặp lại động tác liên tục trong khoảng 10 – 15 lần.

Giảm mỡ cánh tay và vai 1

Làm nhỏ bắp tay và vai bằng tạ

Nghe có vẻ không hay lắm nhưng hiệu quả thì bất ngờ lắm nhé. Tập với tạ có giúp nhỏ bắp tay và vai hay không tùy thuộc vào phương pháp và cường độ tập luyện của mỗi người.

Trước khi tập bạn cần chuẩn bị 2 quả tạ khoảng 0.5 kg hoặc có thể thay thế bằng 2 chai nước 500ml, cách thực hiện bài tập làm nhỏ bắp tay và vai bằng tạ như sau:

Bước 1: Đứng thẳng người, 2 tay cầm tạ và đưa thẳng về phía trước.

Bước 2: Giữ cổ tay và xoay cánh tay theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.

Bước 3: Thực hiện liên tục động tác trong 60 giây.

Những bài tập vận động giúp giảm mỡ cánh tay và vai trên đây đều đã nhận được sự kiểm nghiệm của chị em phụ nữ. Mong rằng bạn có thể lựa chọn một trong những cách giảm mỡ cánh tay và vai trên đây để nhanh chóng lấy lại được vóc dáng hoàn hảo nhất.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Ngắm 3 mẫu đồng hồ Baby G mặt vuông mới nhất của Casio

>>> Bạn biết gì về se khít làm hồng vùng kín mới nhất hiện nay

Rate this post
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *