Có  rất nhiều lý do nhưng có 2 hai lý do chính khiến các hộ gia đình và doanh nghiệp quan tâm đến hệ thống điện năng lượng mặt trời (NLMT): đầu tiên phải kể đến đó chính là lợi ích tài chính và thứ hai chính là lợi ích về môi trường. 

Trong những phần khác, chúng tôi đã đề cập rất nhiều đến các lợi ích tài chính của hệ thống điện năng lượng mặt trời  (NLMT) khá rộng rãi. Trong phần này, chúng tôi sẽ tập trung nói đến các lợi ích môi trường của hệ thống điện năng lượng mặt trời (NLMT)

Lợi ích môi trường của hệ thống ĐIỆN NLMT

Điện năng được sản xuất từ các tấm pin năng lượng mặt trời là sạch, chúng có thể tái tạo và không phát thải ra các khí nhà kính.

Trong khi hầu hết các loại điện năng được tạo ra ở Việt Nam được sản  xuất bằng cách đốt các  nhiên liệu hóa thạch như than đá hay khí đốt tự nhiên. Thì việc hệ thống tạo ra điện năng bằng năng lượng mặt trời (NLMT) và các nguồn tài nguyên có tái tạo khác – chúng ta có thể kể ra như gió, thủy điện – không tạo ra bất kỳ loại khí thải CO2 hoặc các chất ô nhiễm không khí tại các địa phương.

Khi con người khai thác và đưa vào sử dụng các loại nhiên liệu hóa thạch thì chúng rất tốn kém và gây ảnh hưởng đến môi trường thì nguồn năng lượng mặt trời lại vô cùng dồi dào mà không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Khi chúng ta đầu tư vào hệ thống điện NLMT, bạn đang giảm bớt sự phụ thuộc vào lưới điện quốc gia, giảm bớt sự phụ thuộc vào các loại nhiên liệu hóa thạch.

Năng lượng mặt trời giúp giảm thải khí nhà kính

Sản xuất điện bằng năng lượng mặt trời (NLMT) thay vì  các loại nhiên liệu hóa thạch. Điều này có thể giúp giảm đáng kể lượng khí thải gây ra  hiệu ứng nhà kính, đặc biệt là carbon dioxide (CO2). Khí nhà kính, được tạo ra khi đốt cháy nhiên liệu hóa thạch. Dẫn đến nhiệt độ toàn cầu tăng và biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu đã góp phần gây ra các vấn đề nghiêm trọng về môi trường và sức khỏe cộng đồng trên khắp đất nước và thế giới. Từ cháy rừng ở miền Trung đến các cơn bão lớn ngày càng thường xuyên và nghiêm trọng ở biển Đông.

Bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời, bạn có thể giảm nhu cầu về nhiên liệu hóa thạch. Hạn chế phát thải khí nhà kính và thu nhỏ lượng khí thải carbon của chính bạn. Trên thực tế, chỉ cần một ngôi nhà lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời là có thể đo lường được tác động đến môi trường.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://dinhduong.edu.vn/cach-tinh-cong-suat-dien-de-co-the-lua-chon-he-thong-dien-mat-troi-phu-hop/

https://dinhduong.edu.vn/huong-dan-su-dung-nuoc-uong-izumio-dung-cach/

 
 

Rate this post
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.